Yamanashi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Yamanashi bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Yamanashi cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Yamanashi bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Kofu, tỉnh Yamanashi khoảng 108 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 132 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 127 km. Để biết cụ thể Yamanashi cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Yamanashi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Yamanashi bao nhiêu km

Yamanashi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Yamanashi bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Kofu, tỉnh Yamanashi khoảng 108 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 127 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Yamanashi và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Yamanashi bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: không có tuyến bay nào từ Yamanashi tới Tokyo và ngược lại. Đơn giản vì khoảng cách chỉ khoảng 100km thì không cần phải đi máy bay làm gì.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 127 km và phải di chuyển trong khoảng 3 giờ mới tới được thành phố Kofu ở tỉnh Yamanashi. Tất nhiên, đây không phải là tàu cao tốc Shinkansen mà chỉ là các tuyến bus đường dài thôi.
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 127 km và cần đi trong 2 giờ sẽ tới được thành phố Kofu (tốc độ trung bình 64 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 132 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 28 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Yamanashi và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 108 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Yamanashi và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng ô tô là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Yamanashi cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Yamanashi bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: