Yamagata cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Yamagata bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Yamagata cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Yamagata bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Yamagata, tỉnh Yamagata khoảng 287 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 348 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 385 km. Để biết cụ thể Yamagata cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Yamagata cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Yamagata bao nhiêu km
Yamagata cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Yamagata bao nhiêu km

Yamagata cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Yamagata bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Yamagata, tỉnh Yamagata khoảng 287 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng hơn 385 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Yamagata và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Yamagata bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: Bạn có thể bay từ Tokyo đến sân bay Yamagata mất khoảng 1h5p. Khoảng cách theo đường bay thẳng từ Yamagata đến Tokyo chỉ khoảng 287 km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 385 km và phải di chuyển trong 3 giờ 45 phút mới tới được thành phố Yamagata ở tỉnh Yamagata (tốc độ di chuyển trung bình 102 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 385 km và cần đi trong 4 giờ 30 phút mới tới được thành phố Yamagata (tốc độ trung bình 85 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 348 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 72 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Yamagata và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 287 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Yamagata và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng máy bay hoặc đi bằng tàu Shinkansen là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Yamagata cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Yamagata bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay. 

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: