Toyama cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Toyama bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Toyama cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Toyama bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Toyama, tỉnh Toyama khoảng 256 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 371 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 438 km. Để biết cụ thể Toyama cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Toyama cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Toyama bao nhiêu km
Toyama cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Toyama bao nhiêu km

Toyama cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Toyama bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Toyama, tỉnh Toyama khoảng 256 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 438 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Toyama và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Toyama bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: có chuyến bay thẳng từ Tokyo đến Toyama. Nếu các bạn đi máy bay thì chỉ mất thời gian khoảng 1 giờ 5 phút mà thôi. Tuyến đường bay thẳng vào khoảng 256km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 438 km và phải di chuyển trong khoảng 2 giờ 53 phút mới tới được thành phố Toyama ở tỉnh Toyama. Tất nhiên, không có tuyến tàu đi thẳng và bạn phải bắt vài chuyến Shinkansen nên thời gian sẽ hơi lâu.
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 438 km và cần đi trong 5 giờ 30 phút sẽ tới được thành phố Toyama (tốc độ trung bình 80 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 371 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 78 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Toyama và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 256 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Toyama và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng máy bay là tiện nhất vì có chuyến bay thẳng từ Tokyo đến Toyama.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Toyama cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Toyama bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: