Tokyo số bao nhiêu? Các tỉnh gần Tokyo là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc Tokyo số bao nhiêu, Tokyo tỉnh số mấy hay Tokyo số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì Tokyo là tỉnh số 13 thuộc khu vực Kanto. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết Tokyo hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Tokyo là tỉnh nào.


Tokyo tỉnh số mấy
Tokyo tỉnh số mấy

Tokyo số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì Tokyo là tỉnh có mã địa lý là số 13 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của Tokyo trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tokyo số bao nhiêu

Các tỉnh gần Tokyo là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy Tokyo ở khu vực Kanto của Nhật Bản và được đánh số 13 nên các tỉnh gần Tokyo nhất chính là tỉnh Saitama (số 11), tỉnh Chiba (số 12), tỉnh Kanagawa (số 14), tỉnh Yamanashi (số 19).

Tokyo số bao nhiêu
Tokyo số bao nhiêu

Một số thông tin khác về Tokyo

  • Dân số: khoảng 9,273 triệu dân
  • Diện tích: 2.190,93 km2
  • Cơ cấu hành chính: Chia ra làm 62 khu trong đó có 23 khu đặc biệt: Shinjuku, Adachi, Ota, Itabashi, Katsushika, Arakawa, Bunkyo, Chiyoda, Chuo, Edogawa, Meguro, Kita, Koto, Minato, Nakano, Nerima, Setagaya, Shibuya, Shinagawa, Suginami, Toshima, Sumida, Taito.
  • Trung tâm hành chính: Quận Shinjuku
  • Thời tiết: khu vực Tokyo nằm ở vành đai khí hậu cận nhiệt đới ẩm, đặc điểm của khí hậu cận nhiệt đới ẩm là mùa hè ẩm ướt và mùa đông dịu mát với những đợt rét. Tuy mùa đông dịu mát nhưng Tokyo vẫn có tuyết vào mùa đông tuy nhiên lượng tuyết không nhiều.
Tokyo số bao nhiêu? Các tỉnh gần Tokyo là tỉnh nào
Tokyo số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc Tokyo số bao nhiêu, Tokyo tỉnh số mấy, Tokyo số mấy hay các tỉnh gần Tokyo là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tokyo là tỉnh có mã địa lý là số 13 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Tokyo nằm gần các tỉnh là tỉnh Saitama, Chiba, Kanagawa, Yamanashi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: