Tochigi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Tochigi bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Tochigi cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Tochigi bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Utsunomiya, tỉnh Tochigi khoảng 98 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 106 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 130 km. Để biết cụ thể Tochigi cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Tochigi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Tochigi bao nhiêu km
Tochigi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Tochigi bao nhiêu km

Tochigi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Tochigi bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Utsunomiya, tỉnh Tochigi khoảng 98 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 130 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Tochigi và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Tochigi bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: google map báo rằng tuyến bay từ Tokyo đến thành phố Utsunomiya không khả dụng. Nói chung là cách khoảng 98km nên không có chuyến bay thẳng nào tới là chuyện đương nhiên. 
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 130 km và phải di chuyển trong 1 giờ 30 phút mới tới được thành phố Utsunomia ở tỉnh Tochigi (tốc độ di chuyển trung bình 86 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 130 km và cần đi trong 2 giờ mới tới được thành phố Utsunomiya (tốc độ trung bình 65 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 106 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 22 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Tochigi và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 98 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Tochigi và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng ô tô là tiện nhất vì khoảng cách khá gần chỉ khoảng  130 km mà thôi.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Tochigi cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Tochigi bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: