Tỉnh Yamanashi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Yamanashi là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Yamanashi số bao nhiêu, Yamanashi tỉnh số mấy hay tỉnh Yamanashi số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Yamanashi là tỉnh số 19 thuộc khu vực Chubu. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Yamanashi hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Yamanashi là tỉnh nào.


Yamanashi tỉnh số mấy
Yamanashi tỉnh số mấy

Tỉnh Yamanashi số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Yamanashi là tỉnh có mã địa lý là số 19 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Yamanashi trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Yamanashi số bao nhiêu

Các tỉnh gần Yamanashi là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Yamanashi ở khu vực Chubu của Nhật Bản và được đánh số 19 nên các tỉnh gần Yamanashi nhất chính là tỉnh Gunma (số 10), tỉnh Saitama (số 11), Tokyo (số 13), tỉnh Kanagawa (số 14), tỉnh Nagano (số 20) và tỉnh Shizuoka (số 22).

Tỉnh Yamanashi số bao nhiêu
Tỉnh Yamanashi số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Yamanashi

  • Diện tích: 4465 km²
  • Dân số: khoảng 834 ngàn dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Yamanashi có 13 thành phố cùng 15 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Yamanashi, Koshu, Minami-arupusu, Hokuto, Kofu, Fuefuki, Nirasaki, Kai, Uenohara, Ttsuru, Chuo, Fujiyoshida, Otsuki.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Kofu
  • Khí hậu: tỉnh Yamanashi Japan có địa hình đồi núi nhiều nên nếu nói về khí hậu thì vùng đồng bằng có khí hậu tương đối dễ chịu với mức nhiệt trung bình vào mùa đông là khoảng 6 độ C trong khi nhiệt độ trung bình vào mùa hè lên đến 20 độ C và thời điểm có nhiệt độ cao nhất thường vào tháng 7 và tháng 8 với nền nhiệt thường xuyên trên 30 độ C.
Tỉnh Yamanashi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Yamanashi là tỉnh nào
Tỉnh Yamanashi số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Yamanashi số bao nhiêu, Yamanashi tỉnh số mấy, tỉnh Yamanashi số mấy hay các tỉnh gần Yamanashi là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Yamanashi là tỉnh có mã địa lý là số 19 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Yamanashi nằm gần các tỉnh là tỉnh Gunma, Saitama, Tokyo, Kanagawa, Nagano và Shizuoka.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: