Tỉnh Yamaguchi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Yamaguchi là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Yamaguchi số bao nhiêu, Yamaguchi tỉnh số mấy hay tỉnh Yamaguchi số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Yamaguchi là tỉnh số 35 thuộc khu vực Chugoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Yamaguchi hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Yamaguchi là tỉnh nào.


Yamaguchi tỉnh số mấy
Yamaguchi tỉnh số mấy

Tỉnh Yamaguchi số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Yamaguchi là tỉnh có mã địa lý là số 35 nằm ở khu vực Chugoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Yamaguchi trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Yamaguchi số bao nhiêu

Các tỉnh gần Yamaguchi là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Yamaguchi ở khu vực Chugoku của Nhật Bản và được đánh số 35 nên các tỉnh gần Yamaguchi nhất chính là tỉnh Shimane (số 32), tỉnh Hiroshima (số 34) và tỉnh Fukuoka (số 40).

Tỉnh Yamaguchi số bao nhiêu
Tỉnh Yamaguchi số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Yamaguchi

  • Diện tích: 6.112 km²
  • Dân số: khoảng 1,4 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Yamaguchi Japan có 12 thành phố và 6 làng thị trấn. Các thành phố gồm có: Shimonoseki, Hofu, Iwakuni, Ube, Hagi, Hikari, Mine, San’yo-Onoda, Yamaguchi, Yanai, Kudamatsu,Shunan, Nagato.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Yamaguchi
  • Khí hậu: tỉnh Yamaguchi Japan có khí hậu khá ấm áp và mưa nhiều. Tuy nền nhiệt ở tỉnh cũng tương đối cao nhưng vào mùa đông nhiệt độ lại khá lạnh với nhiệt độ thấp nhất khoảng 0 độ C. Ngoài ra, Yamaguchi còn có lượng mưa rất cao nhất là trong các tháng mùa hè, các tháng khác lượng mưa tuy ít hơn hẳn nhưng vẫn có thể nói là cao so với nhiều tỉnh thành khác ở lân cận.
Tỉnh Yamaguchi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Yamaguchi là tỉnh nào
Tỉnh Yamaguchi số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Yamaguchi số bao nhiêu, Yamaguchi tỉnh số mấy, tỉnh Yamaguchi số mấy hay các tỉnh gần Yamaguchi là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Yamaguchi là tỉnh có mã địa lý là số 35 nằm ở khu vực Chugoku của Nhật Bản. Yamaguchi nằm gần các tỉnh là tỉnh Shimane, Hiroshima, Fukuoka.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: