Tỉnh Yamagata số bao nhiêu? Các tỉnh gần Yamagata là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Yamagata số bao nhiêu, Yamagata tỉnh số mấy hay tỉnh Yamagata số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Yamagata là tỉnh số 6 thuộc khu vực Tohoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Yamagata hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Yamagata là tỉnh nào.


Tỉnh Yamagata số bao nhiêu
Yamagata tỉnh số mấy

Tỉnh Yamagata số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Yamagata là tỉnh có mã địa lý là số 6 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Yamagata trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Yamagata số bao nhiêu

Các tỉnh gần Yamagata là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Yamagata ở khu vực Tohoku của Nhật Bản và được đánh số 6 nên các tỉnh gần Yamagata nhất chính là tỉnh Akita (số 5), tỉnh Iwate (số 3), tỉnh Fukushima (số 7) và tỉnh Miyagi (số 4) và tỉnh Niigata (số 15).

Tỉnh Yamagata số bao nhiêu
Tỉnh Yamagata số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Yamagata

  • Diện tích: 9.323 km2
  • Dân số: khoảng 1.123 triệu dân
  • Các thành phố (13 thành phố): Tsuruoka, Obanazawa, Sagae, Sakata, Shinjo, Higashine, Murayama, Nagai, Nanyo, Tendo, Yamagata, Kaminoyama, Yonezawa.
  • Thủ phủ: thành phố Yamagata
  • Khí hậu: do vị trí của tỉnh Yamagata nằm khá xa phía bắc nên khí hậu của tỉnh Yamagata khá ôn hòa. Mặc dù vậy, nếu so sánh với thời tiết ở Việt Nam thì vẫn còn khá lạnh đấy. Vào mùa đông, nhiệt độ của Yamagata có thể xuống tới -3 độ C nhưng bù lại mùa hè có thời điểm nhiệt độ lên đến 32 độ C. Với thời tiết như vậy cũng khiến cho hoa anh đào ở Yamagata nở chậm hơn so với vùng phía nam và thời gian hoa nở cũng kéo dài hơn.
Tỉnh Yamagata số bao nhiêu? Các tỉnh gần Yamagata là tỉnh nào
Tỉnh Yamagata số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Yamagata số bao nhiêu, Yamagata tỉnh số mấy, tỉnh Yamagata số mấy hay các tỉnh gần Yamagata là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Yamagata là tỉnh có mã địa lý là số 6 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Yamagata nằm gần các tỉnh là Niigata, Fukushima, Miyagi, Iwate và Akita.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang