Tỉnh Wakayama số bao nhiêu? Các tỉnh gần Wakayama là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Wakayama số bao nhiêu, Wakayama tỉnh số mấy hay tỉnh Wakayama số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Wakayama là tỉnh số 30 thuộc khu vực Kansai. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Wakayama hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Wakayama là tỉnh nào.


Wakayama tỉnh số mấy
Wakayama tỉnh số mấy

Tỉnh Wakayama số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Wakayama là tỉnh có mã địa lý là số 30 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Wakayama trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Wakayama số bao nhiêu

Các tỉnh gần Wakayama là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Wakayama ở khu vực Kansai của Nhật Bản và được đánh số 30 nên các tỉnh gần Wakayama nhất chính là tỉnh Mie (số 24), tỉnh Shiga (số 27) và tỉnh Kyoto (số 29).

Tỉnh Wakayama số bao nhiêu
Tỉnh Wakayama số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Wakayama

  • Diện tích: 4724 km²
  • Dân số: khoảng 963 ngàn dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Wakayama có 9 thành phố cùng 27 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Tanabe, Wakayama, Shingu, Arida, Iwade, Kainan, Gobo, Kinokawa, Hashimoto.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Wakayama.
  • Khí hậu: tỉnh Wakayama Japan nằm ở gần xích đạo hơn các tỉnh ở phía bắc nên thời tiết khá ấm áp. Mùa hè nhiệt độ có thể lên đến 32 độ C, mùa đông nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 3 độ C và chỉ có tháng 2 là xuất hiện băng tuyết.
Tỉnh Wakayama số bao nhiêu? Các tỉnh gần Wakayama là tỉnh nào
Tỉnh Wakayama số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Wakayama số bao nhiêu, Wakayama tỉnh số mấy, tỉnh Wakayama số mấy hay các tỉnh gần Wakayama là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Wakayama là tỉnh có mã địa lý là số 30 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Wakayama nằm gần các tỉnh là tỉnh Mie, Shiga và Kyoto.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: