Tỉnh Toyama số bao nhiêu? Các tỉnh gần Toyama là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Toyama số bao nhiêu, Toyama tỉnh số mấy hay tỉnh Toyama số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Toyama là tỉnh số 16 thuộc khu vực Chubu. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Toyama hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Toyama là tỉnh nào.


Toyama tỉnh số mấy
Toyama tỉnh số mấy

Tỉnh Toyama số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Toyama là tỉnh có mã địa lý là số 16 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Toyama trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Toyama số bao nhiêu

Các tỉnh gần Toyama là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Toyama ở khu vực Chubu của Nhật Bản và được đánh số 16 nên các tỉnh gần Toyama nhất chính là tỉnh Niigata (số 15), tỉnh Nagano (số 20), tỉnh Gifu (số 21) và tỉnh Ishikawa (số 17).

Tỉnh Toyama số bao nhiêu
Tỉnh Toyama số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Toyama

  • Diện tích: 4247 km²
  • Dân số: khoảng 1 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: 10 thành phố và 7 đơn vị hành chính trực thuộc thành phố. Các thành phố gồm có: Toyama, Himi, Imizu, Nanto, Oyabe, Takaoka, Kurobe, Namerikawa, Tonami, Uozu.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Toyama
  • Khí hậu: Tỉnh Toyama Japan có khí hậu tương đối giống với Niigata. Tỉnh có khí hậu khá mát mẻ với nền nhiệt độ không quá thấp. Thời điểm lạnh nhất vào tháng 1 và tháng 2 với lượng băng tuyết phủ dày và nhiệt độ có thể xuống tới – 2 độ C. Tuy nhiên mùa hè thời tiết khá dễ chịu với nền nhiệt cao hơn thậm chí có thời điểm nhiệt độ lên đến 32 độ C.
Tỉnh Toyama số bao nhiêu? Các tỉnh gần Toyama là tỉnh nào
Tỉnh Toyama số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Toyama số bao nhiêu, Toyama tỉnh số mấy, tỉnh Toyama số mấy hay các tỉnh gần Toyama là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Toyama là tỉnh có mã địa lý là số 16 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Toyama nằm gần các tỉnh là tỉnh Niigata, Nagano, Gifu và Ishikawa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: