Tỉnh Tottori số bao nhiêu? Các tỉnh gần Tottori là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Tottori số bao nhiêu, Tottori tỉnh số mấy hay tỉnh Tottori số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Tottori là tỉnh số 31 thuộc khu vực Chugoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Tottori hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Tottori là tỉnh nào.


Tottori tỉnh số mấy
Tottori tỉnh số mấy

Tỉnh Tottori số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Tottori là tỉnh có mã địa lý là số 31 nằm ở khu vực Chugoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Tottori trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Tottori số bao nhiêu

Các tỉnh gần Tottori là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Tottori ở khu vực Chugoku của Nhật Bản và được đánh số 31 nên các tỉnh gần Tottori nhất chính là tỉnh Hyogo (số 28), tỉnh Shimane (số 32), tỉnh Okayama (số 33) và tỉnh Hiroshima (số 34).

Tỉnh Tottori số bao nhiêu
Tỉnh Tottori số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Tottori

  • Diện tích: 3507 km²
  • Dân số: khoảng 573 ngàn dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Tottori có 4 thành phố và 20 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Tottori, Yonago, Sakaiminato, Kurayoshi.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Tottori.
  • Khí hậu: tỉnh Tottori Japan có khí hậu khá ấm áp với nền nhiệt trung bình năm khoảng 19 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 1 độ C và nhiệt độ cao nhất vào mùa hè là 33 độ C. Mặc dù có nền nhiệt cao nhưng Tottori vẫn có 4 tháng có băng tuyết bao phủ (thán 12 đến tháng 3). Tottori có lượng mưa nhiều phân bổ hầu như đều các tháng trong năm, do vậy nếu đi du lịch ở đây các bạn nên xem dư báo thời tiết để tránh bị mưa nhé.
Tỉnh Tottori số bao nhiêu? Các tỉnh gần Tottori là tỉnh nào
Tỉnh Tottori số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Tottori số bao nhiêu, Tottori tỉnh số mấy, tỉnh Tottori số mấy hay các tỉnh gần Tottori là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Tottori là tỉnh có mã địa lý là số 31 nằm ở khu vực Chugoku của Nhật Bản. Tottori nằm gần các tỉnh là tỉnh Hyogo, Shimane, Okayama và Hiroshima.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: