Tỉnh Tokushima số bao nhiêu? Các tỉnh gần Tokushima là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Tokushima số bao nhiêu, Tokushima tỉnh số mấy hay tỉnh Tokushima số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Tokushima là tỉnh số 36 thuộc khu vực Shikoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Tokushima hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Tokushima là tỉnh nào.


Tokushima tỉnh số mấy
Tokushima tỉnh số mấy

Tỉnh Tokushima số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Tokushima là tỉnh có mã địa lý là số 36 nằm ở khu vực Shikoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Tokushima trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Tokushima số bao nhiêu

Các tỉnh gần Tokushima là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Tokushima ở khu vực Shikoku của Nhật Bản và được đánh số 36 nên các tỉnh gần Tokushima nhất chính là tỉnh Kagawa (số 37), tỉnh Ehime (số 38) và tỉnh Kochi (số 39).

Tỉnh Tokushima số bao nhiêu
Tỉnh Tokushima số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Tokushima

  • Diện tích: 4.146 km2
  • Dân số: khoảng 755 nghìn dân
  • Thành phố ở tỉnh Tokushima (8 thành phố): Tokushima, Miyoshi, Naruto, Komatsushima, Awa, Mima, Yoshinogawa.
  • Thủ phủ: Thành phố Tokushima
  • Khí hậu: tỉnh Tokushima có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng và mùa đông mát mẻ. Lượng mưa cao, nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa mùa hè ẩm ướt và mùa khô khô hơn.
Tỉnh Tokushima số bao nhiêu? Các tỉnh gần Tokushima là tỉnh nào
Tỉnh Tokushima số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Tokushima số bao nhiêu, Tokushima tỉnh số mấy, tỉnh Tokushima số mấy hay các tỉnh gần Tokushima là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Tokushima là tỉnh có mã địa lý là số 36 nằm ở khu vực Shikoku của Nhật Bản. Tokushima nằm gần các tỉnh là tỉnh Kagawa, Ehime và Kochi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: