Tỉnh Tochigi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Tochigi là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Tochigi số bao nhiêu, Tochigi tỉnh số mấy hay tỉnh Tochigi số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Tochigi là tỉnh số 9 thuộc khu vực Kanto. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Tochigi hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Tochigi là tỉnh nào.


Tochigi tỉnh số mấy
Tochigi tỉnh số mấy

Tỉnh Tochigi số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Tochigi là tỉnh có mã địa lý là số 9 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Tochigi trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Tochigi số bao nhiêu

Các tỉnh gần Tochigi là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Tochigi ở khu vực Kanto của Nhật Bản và được đánh số 9 nên các tỉnh gần Tochigi nhất chính là tỉnh Fukushima (số 7), tỉnh Niigata (số 15), tỉnh Gunma (số 10), tỉnh Saitama (số 11) và tỉnh Ibaraki (số 8).

Tỉnh Tochigi số bao nhiêu
Tỉnh Tochigi số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Tochigi

  • Diện tích: 6.408 km2
  • Dân số: khoảng 1.974 triệu dân
  • Các thành phố tỉnh Tochigi (14 thành phố): Utsunomiya, Ashikaga, Mooka, Nasushiobara, Nasukarasuyama, Nikko, Sakura, Otawara, Oyama, Shimotsuke, Tochigi, Kanuma, Sano, Yaita.
  • Thủ phủ: thành phố Utsunomiya
  • Khí hậu Tochigi: tỉnh Tochi có khí hậu mát mẻ quanh năm, nền nhiệt cao nhất trong năm chỉ khoảng 30 độ C và thấp nhất khoảng -2 độ C mà thôi. Với nhiệt độ như thế này có thể đánh giá là Tochigi khá ấm so với nhiều tỉnh phía bắc Nhật Bản rồi.
Tỉnh Tochigi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Tochigi là tỉnh nào
Tỉnh Tochigi số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Tochigi số bao nhiêu, Tochigi tỉnh số mấy, tỉnh Tochigi số mấy hay các tỉnh gần Tochigi là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Tochigi là tỉnh có mã địa lý là số 9 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Tochigi nằm gần các tỉnh là Fukushima, Ibaraki, Saitama, Gunma và Niigata.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: