Tỉnh Shizuoka số bao nhiêu? Các tỉnh gần Shizuoka là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Shizuoka số bao nhiêu, Shizuoka tỉnh số mấy hay tỉnh Shizuoka số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Shizuoka là tỉnh số 22 thuộc khu vực Chubu. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Shizuoka hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Shizuoka là tỉnh nào.


Shizuoka tỉnh số mấy
Shizuoka tỉnh số mấy

Tỉnh Shizuoka số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Shizuoka là tỉnh có mã địa lý là số 22 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Shizuoka trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Shizuoka số bao nhiêu

Các tỉnh gần Shizuoka là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Shizuoka ở khu vực Chubu của Nhật Bản và được đánh số 22 nên các tỉnh gần Shizuoka nhất chính là tỉnh Kanagawa (số 14), tỉnh Yamanashi (số 19), tỉnh Nagano (số 20) và tỉnh Aichi (số 23).

Tỉnh Shizuoka số bao nhiêu
Tỉnh Shizuoka số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Shizuoka

  • Diện tích: 7.777 km²
  • Dân số: khoảng 3,7 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Shizuoka có 23 thành phố cùng 11 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Shizuoka, Kakegawa, Yaizu, Atami, Fuji, Hamamatsu, Kikugawa, Kosai, Fukuroi, Gotenba, Omaezaki, Makinohara, Mishima, Numazu, Fujieda, Fujinomiya, Izunokuni, Shimada, Shimoda, Susono, Ito, Iwata, Izu.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Shizuoka
  • Khí hậu: tỉnh Shizuoka Japan có khí hậu khá ấm áp. Mùa đông nhiệt độ thấp nhất là khoảng 2 độ C (tháng 1) và nhiệt độ cao nhất mùa hè là khoảng 31 độ C (tháng 8). Với nền nhiệt độ khá ấm áp nên tỉnh Shizuoka là một tỉnh hiếm hoi ở Chubu không có băng tuyết vào mùa đông.
Tỉnh Shizuoka số bao nhiêu? Các tỉnh gần Shizuoka là tỉnh nào
Tỉnh Shizuoka số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Shizuoka số bao nhiêu, Shizuoka tỉnh số mấy, tỉnh Shizuoka số mấy hay các tỉnh gần Shizuoka là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Shizuoka là tỉnh có mã địa lý là số 22 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Shizuoka nằm gần các tỉnh là tỉnh Kanagawa, Yamanashi, Nagano, Aichi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: