Tỉnh Shimane số bao nhiêu? Các tỉnh gần Shimane là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Shimane số bao nhiêu, Shimane tỉnh số mấy hay tỉnh Shimane số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Shimane là tỉnh số 32 thuộc khu vực Chugoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Shimane hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Shimane là tỉnh nào.


Shimane tỉnh số mấy
Shimane tỉnh số mấy

Tỉnh Shimane số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Shimane là tỉnh có mã địa lý là số 32 nằm ở khu vực Chugoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Shimane trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Shimane số bao nhiêu

Các tỉnh gần Shimane là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Shimane ở khu vực Chugoku của Nhật Bản và được đánh số 32 nên các tỉnh gần Shimane nhất chính là tỉnh Tottori (số 31), tỉnh Okayama (số 33), tỉnh Hiroshima (số 34) và tỉnh Yamaguchi (số 35).

Tỉnh Shimane số bao nhiêu
Tỉnh Shimane số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Shimane

  • Diện tích: 6.708 km²
  • Dân số: khoảng 694 ngàn dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Shimane có 8 thành phố và 20 làng thị trấn. Các thành phố gồm có: Yasugi, Hamada, Matsue, Masuda, Oda, Gotsu, Unnan, Izumo.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Matsue
  • Khí hậu: tỉnh Shimane nằm khá gần khu vực phía nam của Nhật nên có nền nhiệt tương đối ấm áp. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp nhất ở tỉnh vào khoảng 1 độ C và có băng tuyết bao phủ từ tháng 12 đến tháng 3. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất lên đến 32 độ C và mưa khá nhiều.
Tỉnh Shimane số bao nhiêu? Các tỉnh gần Shimane là tỉnh nào
Tỉnh Shimane số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Shimane số bao nhiêu, Shimane tỉnh số mấy, tỉnh Shimane số mấy hay các tỉnh gần Shimane là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Shimane là tỉnh có mã địa lý là số 32 nằm ở khu vực Chugoku của Nhật Bản. Shimane nằm gần các tỉnh là tỉnh Tottori, Okayama, Hiroshima và Yamaguchi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: