Tỉnh Shiga số bao nhiêu? Các tỉnh gần Shiga là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Shiga số bao nhiêu, Shiga tỉnh số mấy hay tỉnh Shiga số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Shiga là tỉnh số 25 thuộc khu vực Kansai. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Shiga hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Shiga là tỉnh nào.


Shiga tỉnh số mấy
Shiga tỉnh số mấy

Tỉnh Shiga số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Shiga là tỉnh có mã địa lý là số 25 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Shiga trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Shiga số bao nhiêu

Các tỉnh gần Shiga là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Shiga ở khu vực Kansai của Nhật Bản và được đánh số 25 nên các tỉnh gần Shiga nhất chính là tỉnh Fukui (số 18), tỉnh Gifu (số 21), tỉnh Aichi (số 23), tỉnh Mie (số 24), tỉnh Kyoto (số 26) và tỉnh Nara (số 29).

Tỉnh Shiga số bao nhiêu
Tỉnh Shiga số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Shiga

  • Diện tích: 4017 km²
  • Dân số: khoảng 1,4 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Shiga có 13 thành phố gồm có: Ritto, Nagahama, Omihachiman, Otsu, Takashima, Hikone, Koka, Konan, Kusatsu, Maibara, Moriyama, Maibara, Higashiomi, Yasu.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Otsu.
  • Khí hậu: tỉnh Shiga Japan có khí hậu ấm áp hơn khá nhiều so với các tỉnh ở vùng Chubu. Nhiệt độ trung bình ở tỉnh vào khoảng 18 độ C và kể cả mùa đông cũng không hề có băng tuyết bao phủ.
Tỉnh Shiga số bao nhiêu? Các tỉnh gần Shiga là tỉnh nào
Tỉnh Shiga số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Shiga số bao nhiêu, Shiga tỉnh số mấy, tỉnh Shiga số mấy hay các tỉnh gần Shiga là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Shiga là tỉnh có mã địa lý là số 25 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Shiga nằm gần các tỉnh là tỉnh Fukui, Gifu, Aichi, Mie, Kyoto và Nara.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: