Tỉnh Saitama số bao nhiêu? Các tỉnh gần Saitama là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Saitama số bao nhiêu, Saitama tỉnh số mấy hay tỉnh Saitama số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Saitama là tỉnh số 11 thuộc khu vực Kanto. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Saitama hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Saitama là tỉnh nào.


Saitama tỉnh số mấy
Saitama tỉnh số mấy

Tỉnh Saitama số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Saitama là tỉnh có mã địa lý là số 11 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Saitama trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Saitama số bao nhiêu

Các tỉnh gần Saitama là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Saitama ở khu vực Kanto của Nhật Bản và được đánh số 11 nên các tỉnh gần Saitama nhất chính là tỉnh Ibaraki (số 8), tỉnh Tochigi (số 9), tỉnh Gunma (số 10), tỉnh Chiba (số 12), Tokyo (số 13), tỉnh Yamanashi (số 19) và tỉnh Nagano (số 20).

Tỉnh Saitama số bao nhiêu
Tỉnh Saitama số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Saitama

  • Dân số: khoảng 7.266 triệu dân
  • Các thành phố tỉnh Saitama (40 thành phố): Kasukabe, Chichibu, Kitamoto, Fujimi, Fujimino, Fukaya, Gyōda, Hannō, Hanyū, Hasuda, Hatogaya, Hidaka, Iruma, Ageo, Asaka, Kawagoe, Kawaguchi, Kazo, Kōnosu, Misato, Koshigaya, Kuki, Kumagaya, Warabi, Okegawa, Saitama, Wako, Higashimatsuyama, Honjō, Sakado, Satte, Sayama, Shiki, Sōka, Toda, Tokorozawa, Tsurugashima, Niiza, Yashio, Yoshikawa.
  • Thủ phủ: thành phố Saitama.
  • Khí hậu Saitama: du học Nhật Bản ở Saitama các bạn sẽ thấy nơi đây có khí hậu khá ấm áp hơn nhiều so với những tỉnh ở khu vực phía Bắc. Mặc dù vậy nhưng mùa đông cũng có thời điểm nhiệt độ xuống tới -4 độ C nhưng hiếm khi ở tỉnh có băng tuyết.
Tỉnh Saitama số bao nhiêu? Các tỉnh gần Saitama là tỉnh nào
Tỉnh Saitama số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Saitama số bao nhiêu, Saitama tỉnh số mấy, tỉnh Saitama số mấy hay các tỉnh gần Saitama là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Saitama là tỉnh có mã địa lý là số 11 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Saitama nằm gần các tỉnh là Ibaraki, Tochigi, Gunma, Chiba, Tokyo, Yamanashi và tỉnh Nagano.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: