Tỉnh Saga số bao nhiêu? Các tỉnh gần Saga là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Saga số bao nhiêu, Saga tỉnh số mấy hay tỉnh Saga số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Saga là tỉnh số 41 thuộc khu vực Kyushu & Okinawa. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Saga hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Saga là tỉnh nào.


Saga tỉnh số mấy
Saga tỉnh số mấy

Tỉnh Saga số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực tại Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Saga là tỉnh có mã địa lý là số 41 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Saga trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Saga số bao nhiêu

Các tỉnh gần Saga là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Saga ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản và được đánh số 41 nên các tỉnh gần Saga nhất chính là tỉnh Fukuoka (số 40) và tỉnh Nagasaki (số 42).

Tỉnh Saga số bao nhiêu
Tỉnh Saga số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Saga

  • Diện tích: 2.440 km²
  • Dân số: khoảng 832 ngàn người
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Saga Japan có 10 thành phố và 19 làng, thị xã. Các thành phố gồm có: Saga, Kashima, Ogi, Imari, Tosu, Kanzaki, Karatsu, Takeo, Ureshino, Taku.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Saga.
  • Khí hậu: tỉnh Saga Japan có khí hậu khá ấm áp và mưa nhiều. Lượng mưa từ tháng 6 đến tháng 8 là cao nhất năm và cũng là những tháng có nhiệt độ cao nhất lên đến 33 độ C. Tuy thời tiết khá ấm áp nhưng mùa đông ở Saga thời tiết cũng khá lạnh, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống tới 1 độ C và từ tháng 12 đến hết tháng 2 thường có băng tuyết kéo dài.
Tỉnh Saga số bao nhiêu? Các tỉnh gần Saga là tỉnh nào
Tỉnh Saga số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Saga số bao nhiêu, Saga tỉnh số mấy, tỉnh Saga số mấy hay các tỉnh gần Saga là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Saga là tỉnh có mã địa lý là số 41 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Saga nằm gần các tỉnh là tỉnh Fukuoka và Nagasaki.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: