Tỉnh Osaka số bao nhiêu? Các tỉnh gần Osaka là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Osaka số bao nhiêu, Osaka tỉnh số mấy hay tỉnh Osaka số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Osaka là tỉnh số 27 thuộc khu vực Kansai. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Osaka hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Osaka là tỉnh nào.


Osaka tỉnh số mấy
Osaka tỉnh số mấy

Tỉnh Osaka số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Osaka là tỉnh có mã địa lý là số 27 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Osaka trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Osaka số bao nhiêu

Các tỉnh gần Osaka là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Osaka ở khu vực Kansai của Nhật Bản và được đánh số 27 nên các tỉnh gần Osaka nhất chính là tỉnh Kyoto (số 26), tỉnh Hyogo (số 28), tỉnh Nara (số 29) và tỉnh Wakayama (số 30).

Tỉnh Osaka số bao nhiêu
Tỉnh Osaka số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Osaka

  • Diện tích: 1.905 km²
  • Dân số: khoảng 8,8 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Osaka có 33 thành phố và 10 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Osakasayama, Fujiidera, Habikino, Hannan, Daito, Osaka, Hirakata, Matsubara, Minoh, Ibaraki, Kishiwada, Moriguchi, Sakai, Sennan, Ikeda, Settsu, Shijonawate, Higashiosaka, Izumisano, Toyonaka, Kadoma, Kaizuka, Neyagawa, Kashiwara, Katano, Kawachinagano, Suita, Takaishi, Tondabayashi, Izumi, Izumiotsu, Yao.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Osaka
  • Khí hậu: tỉnh Osaka Japan có khí hậu rất mát mẻ với nền nhiệt tương đối cao. Mùa hè nhiệt độ cao nhất là 33 độ C trong khi mùa đông nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 2 độ C mà thôi. Tháng lạnh nhất năm là tháng 1 và tháng 2 nhưng chỉ có tháng 2 thường có băng tuyết.
Tỉnh Osaka số bao nhiêu? Các tỉnh gần Osaka là tỉnh nào
Tỉnh Osaka số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Osaka số bao nhiêu, Osaka tỉnh số mấy, tỉnh Osaka số mấy hay các tỉnh gần Osaka là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Osaka là tỉnh có mã địa lý là số 27 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Osaka nằm gần các tỉnh là tỉnh Kyoto, Hyogo, Nara và Wakayama.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: