Tỉnh Okinawa số bao nhiêu? Các tỉnh gần Okinawa là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Okinawa số bao nhiêu, Okinawa tỉnh số mấy hay tỉnh Okinawa số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Okinawa là tỉnh số 47 thuộc khu vực Kyushu & Okinawa. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Okinawa hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Okinawa là tỉnh nào.


Okinawa tỉnh số mấy
Okinawa tỉnh số mấy

Tỉnh Okinawa số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực tại Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Okinawa là tỉnh có mã địa lý là số 47 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Okinawa trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Okinawa số bao nhiêu

Các tỉnh gần Okinawa là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Okinawa ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản và được đánh số 47. Do Okinawa bao gồm rất nhiều đảo hợp thành nên có thể nói đây là một tỉnh biển đảo của Nhật Bản. Chính vì thế nên tỉnh gần Okinawa nhất chính là tỉnh Kagoshima.

Tỉnh Okinawa số bao nhiêu
Tỉnh Okinawa số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Okinawa

  • Diện tích: 2.281 km²
  • Dân số: khoảng 1,4 triệu người
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Okinawa Japan có 11 thành phố và 30 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Okinawa, Naha, Ginowan, Itoman, Tomigusuku, Miyakojima, Nago, Nanjo, Urasoe, Uruma.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Naha.
  • Khí hậu: tỉnh Okinawa Japan là tỉnh có khí hậu ấm áp nhất Nhật Bản không có băng tuyết bao phủ và nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 15 độ C mà thôi. Tuy nhiên, do hầu hết là các đảo nên lượng mưa ở Okianawa khá cao và đều các mùa trong năm (mùa đông lượng mưa có thấp hơn đôi chút).
Tỉnh Okinawa số bao nhiêu? Các tỉnh gần Okinawa là tỉnh nào
Tỉnh Okinawa số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Okinawa số bao nhiêu, Okinawa tỉnh số mấy, tỉnh Okinawa số mấy hay các tỉnh gần Okinawa là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Okinawa là tỉnh có mã địa lý là số 47 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Okinawa nằm gần tỉnh Kagoshima nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang