Tỉnh Okayama số bao nhiêu? Các tỉnh gần Okayama là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Okayama số bao nhiêu, Okayama tỉnh số mấy hay tỉnh Okayama số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Okayama là tỉnh số 33 thuộc khu vực Chugoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Okayama hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Okayama là tỉnh nào.


Okayama tỉnh số mấy
Okayama tỉnh số mấy

Tỉnh Okayama số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Okayama là tỉnh có mã địa lý là số 33 nằm ở khu vực Chugoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Okayama trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Okayama số bao nhiêu

Các tỉnh gần Okayama là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Okayama ở khu vực Chugoku của Nhật Bản và được đánh số 33 nên các tỉnh gần Okayama nhất chính là tỉnh Hyogo (số 28), tỉnh Tottori (số 31), tỉnh Shimane (số 32) và tỉnh Hiroshima (số 34).

Tỉnh Okayama số bao nhiêu
Tỉnh Okayama số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Okayama

  • Diện tích: 7.114 km²
  • Dân số: khoảng 1,9 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Okayama có 15 thành phố gồm có: Ibara, Okayama, Takahashi, Soja, Kurashiki, Setouchi, Tamano, Maniwa, Akaiwa, Bizen, Tsuyama, Kasaoka, Niimi, Asakuchi, Mimasaka.
  • Khí hậu: tỉnh Okayama có khí hậu khá ấm áp. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè là khoảng 33 độ C trong khi nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông là khoảng 1 độ C. Tuy nền nhiệt ở Okayama cũng khá cao nhưng vẫn có tháng 2 là tháng thường có tuyết bao phủ.
Tỉnh Okayama số bao nhiêu? Các tỉnh gần Okayama là tỉnh nào
Tỉnh Okayama số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Okayama số bao nhiêu, Okayama tỉnh số mấy, tỉnh Okayama số mấy hay các tỉnh gần Okayama là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Okayama là tỉnh có mã địa lý là số 33 nằm ở khu vực Chugoku của Nhật Bản. Okayama nằm gần các tỉnh là tỉnh Hyogo, Tottori, Shimane và Hiroshima.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: