Tỉnh Oita số bao nhiêu? Các tỉnh gần Oita là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Oita số bao nhiêu, Oita tỉnh số mấy hay tỉnh Oita số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Oita là tỉnh số 44 thuộc khu vực Kyushu & Okinawa. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Oita hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Oita là tỉnh nào.


Oita tỉnh số mấy
Oita tỉnh số mấy

Tỉnh Oita số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực tại Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Oita là tỉnh có mã địa lý là số 44 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Oita trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Oita số bao nhiêu

Các tỉnh gần Oita là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Oita ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản và được đánh số 44 nên các tỉnh gần Oita nhất chính là tỉnh Fukuoka (số 40), tỉnh Kumamoto (số 43) và tỉnh Miyazaki (số 45).

Tỉnh Oita số bao nhiêu
Tỉnh Oita số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Oita

  • Diện tích: 6.340 km² xếp thứ 22/47 ở Nhật
  • Dân số: khoảng 1,1 triệu người xếp thứ 33/47 ở Nhật Bản
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Oita Japan có 14 thành gồm có: Oita, Beppu, Usuki, Hita, Bungo-ono, Usa, Kitsuki, Kunisaki, Nakatsu, Bungotakada, Saiki, Taketa, Tsukumi, Yufu.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Oita.
  • Khí hậu: tỉnh Oita Japan có khí hậu rất ấm áp với nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông khoảng 3 độ C. Mặc dù khí hậu ấm áp nhưng tháng 1 vẫn là tháng thường xuyên có băng tuyết xuất hiện. Ngoài ra, Oita cũng là khu vực có mưa khá nhiều nhưng tập trung chủ yếu vào mùa hè.
Tỉnh Oita số bao nhiêu? Các tỉnh gần Oita là tỉnh nào
Tỉnh Oita số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Oita số bao nhiêu, Oita tỉnh số mấy, tỉnh Oita số mấy hay các tỉnh gần Oita là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Oita là tỉnh có mã địa lý là số 44 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Oita nằm gần các tỉnh là tỉnh Fukuoka, Kumamoto và Miyazaki.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang