Tỉnh Niigata số bao nhiêu? Các tỉnh gần Niigata là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Niigata số bao nhiêu, Niigata tỉnh số mấy hay tỉnh Niigata số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Niigata là tỉnh số 15 thuộc khu vực Chubu. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Niigata hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Niigata là tỉnh nào.


Niigata tỉnh số mấy
Niigata tỉnh số mấy

Tỉnh Niigata số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Niigata là tỉnh có mã địa lý là số 15 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Niigata trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Niigata số bao nhiêu

Các tỉnh gần Niigata là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Niigata ở khu vực Chubu của Nhật Bản và được đánh số 15 nên các tỉnh gần Niigata nhất chính là tỉnh Yamagata (số 6), tỉnh Fukushima (số 7), tỉnh Tochigi (số 9), tỉnh Gunma (số 10), tỉnh Nagano (số 20) và tỉnh Toyama (số 16).

Tỉnh Niigata số bao nhiêu
Tỉnh Niigata số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Niigata

  • Diện tích: 12.584 km²
  • Dân số: khoảng 2,3 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: 20 thành phố, 13 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Myoko, Tokamachi, Nagaoka, Niigata, Agano, Ojiya, Sanjo, Tainai, Tsubame, Sado, Shibata, Mitsuke, Itoigawa, Murakami, Joetsu, Kamo, Kashiwazaki, Minamiuonuma, Gosen, Uonuma.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Niigata
  • Khí hậu: Tỉnh Niigata Japan có khí hậu tương đối dễ chịu so với các tỉnh phía bắc. Vào mùa lạnh, nhiệt độ thấp nhất là -1 độ C và vào mùa hè nhiệt độ cao nhất lên đến 32 độ C. Tuy mùa lạnh nhiệt độ khá thấp nhưng chỉ có tháng 1 và tháng 2 là có băng tuyết dày, còn tháng 12 và tháng 3 ít tuyết hơn và các tháng khác thì đã không còn tuyết nữa.
Tỉnh Niigata số bao nhiêu? Các tỉnh gần Niigata là tỉnh nào
Tỉnh Niigata số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Niigata số bao nhiêu, Niigata tỉnh số mấy, tỉnh Niigata số mấy hay các tỉnh gần Niigata là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Niigata là tỉnh có mã địa lý là số 15 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Niigata nằm gần các tỉnh là tỉnh Yamagata, Fukushima, Tochigi, Gunma, Nagano và Toyama.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: