Tỉnh Nara số bao nhiêu? Các tỉnh gần Nara là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Nara số bao nhiêu, Nara tỉnh số mấy hay tỉnh Nara số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Nara là tỉnh số 29 thuộc khu vực Kansai. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Nara hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Nara là tỉnh nào.


Nara tỉnh số mấy
Nara tỉnh số mấy

Tỉnh Nara số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Nara là tỉnh có mã địa lý là số 29 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Nara trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Nara số bao nhiêu

Các tỉnh gần Nara là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Nara ở khu vực Kansai của Nhật Bản và được đánh số 29 nên các tỉnh gần Nara nhất chính là tỉnh Mie (số 24), tỉnh Shiga (số 25), tỉnh Kyoto (số 26), tỉnh Osaka (số 27) và tỉnh Wakayama (số 30).

Tỉnh Nara số bao nhiêu
Tỉnh Nara số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Nara

  • Diện tích: 3.690 km²
  • Dân số: khoảng 1,3 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Nara có 12 thành phố và 27 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Gose, Ikoma, Yamatotakada, Katsugari, Kashihara, Nara, Gojo, Kashiba, Sakurai, Tenri, Yamatokoriyama, Uda.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Nara.
  • Khí hậu: tỉnh Nara Japan có khí hậu rất dễ chị với nền nhiệt trung bình khoảng 19 độ C. Thời điểm lạnh nhất trong năm là vào tháng tháng 1, tháng 2 và đó cũng là hai tháng duy nhất có xuất hiện băng tuyết ở Nhật Bản.
Tỉnh Nara số bao nhiêu? Các tỉnh gần Nara là tỉnh nào
Tỉnh Nara số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Nara số bao nhiêu, Nara tỉnh số mấy, tỉnh Nara số mấy hay các tỉnh gần Nara là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Nara là tỉnh có mã địa lý là số 29 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Nara nằm gần các tỉnh là tỉnh Mie, Shiga, Kyoto, Osaka và Wakayama.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: