Tỉnh Nagasaki số bao nhiêu? Các tỉnh gần Nagasaki là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Nagasaki số bao nhiêu, Nagasaki tỉnh số mấy hay tỉnh Nagasaki số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Nagasaki là tỉnh số 42 thuộc khu vực Kyushu & Okinawa. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Nagasaki hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Nagasaki là tỉnh nào.


Nagasaki tỉnh số mấy
Nagasaki tỉnh số mấy

Tỉnh Nagasaki số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực tại Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Nagasaki là tỉnh có mã địa lý là số 42 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Nagasaki trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Nagasaki số bao nhiêu

Các tỉnh gần Nagasaki là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Nagasaki ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản và được đánh số 42 nên các tỉnh gần Nagasaki nhất chính là tỉnh Fukuoka (số 40), tỉnh Saga (số 41) và tỉnh Kumamoto (số 43).

Tỉnh Nagasaki số bao nhiêu
Tỉnh Nagasaki số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Nagasaki

  • Diện tích: 4.132 km²
  • Dân số: khoảng 1,3 triệu người
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Nagasaki Japan có 13 thành phố và 14 đơn vị hành chính cấp quận, thị trấn. Các thành phố gồm có: Nagasaki, Sasebo, Shimabara, Matsuura, Minamishimabara, Omura, Goto, Iki, Saikai, Unzen, Hirado, IIsahaya, Tsushima.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Nagasaki.
  • Khí hậu: tỉnh Nagasaki Japan có khí hậu vô cùng ấm áp. Nhiệt độ thấp nhất ở tỉnh chỉ khoảng 4 độ C mà thôi trong khi đó nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 32 độ C. Dù vậy, lượng mưa ở Nagasaki khá nhiều và thường cao hơn các tỉnh lân cận khác nhất là vào tháng 6 tháng 7.
Tỉnh Nagasaki số bao nhiêu? Các tỉnh gần Nagasaki là tỉnh nào
Tỉnh Nagasaki số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Nagasaki số bao nhiêu, Nagasaki tỉnh số mấy, tỉnh Nagasaki số mấy hay các tỉnh gần Nagasaki là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Nagasaki là tỉnh có mã địa lý là số 42 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Nagasaki nằm gần các tỉnh là tỉnh Fukuoka, Kumamoto và Saga.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: