Tỉnh Nagano số bao nhiêu? Các tỉnh gần Nagano là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Nagano số bao nhiêu, Nagano tỉnh số mấy hay tỉnh Nagano số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Nagano là tỉnh số 20 thuộc khu vực Chubu. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Nagano hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Nagano là tỉnh nào.


Nagano tỉnh số mấy
Nagano tỉnh số mấy

Tỉnh Nagano số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Nagano là tỉnh có mã địa lý là số 20 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Nagano trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Nagano số bao nhiêu

Các tỉnh gần Nagano là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Nagano ở khu vực Chubu của Nhật Bản và được đánh số 20 nên các tỉnh gần Nagano nhất chính là tỉnh Gunma (số 10), tỉnh Saitama (số 11), tỉnh Niigata (số 15), tỉnh Toyama (số 16), tỉnh Yamanashi (số 19), tỉnh Gifu (số 21), tỉnh Shizuoka (số 22), tỉnh Aichi (số 23).

Tỉnh Nagano số bao nhiêu
Tỉnh Nagano số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Nagano

  • Diện tích: 13.561 km²
  • Dân số: khoảng 2,098 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Nagano có 19 thành phố cùng 75 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Nagano, Tomi, Komoro, Azumino, Chino, Iida, Shiojiri, Suwa, Iiyama, Chikuma, Komagane, Matsumoto, Ina, Okaya, Saku, Omachi, Nakano, Suzaka,Ueda.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Nagano
  • Khí hậu: Nagano có khí hậu khá dễ chịu vì nằm ở khu vực trung tâm của Nhật Bản. Tuy vậy, nếu xét trên nền nhiệt độ thì nhiệt độ thấp nhất ở Nagano là -5 độ C trong khi nhiệt độ cao nhất là 32 độ C. Sở dĩ nhiệt độ thấp nhưng vẫn nói khu vực này khí hậu khá dễ chịu vì Nagano có nhiều núi cao nên mức nhiệt vào mùa đông thấp tại các vùng núi cao, còn các khu vực đồng bằng và thành phố lớn thì ấm áp hơn nhiều.
Tỉnh Nagano số bao nhiêu? Các tỉnh gần Nagano là tỉnh nào
Tỉnh Nagano số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Nagano số bao nhiêu, Nagano tỉnh số mấy, tỉnh Nagano số mấy hay các tỉnh gần Nagano là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Nagano là tỉnh có mã địa lý là số 20 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Nagano nằm gần các tỉnh là tỉnh Gunma, Saitama, Niigata, Toyama, Yamanashi, Gifu, Shizuoka, Aichi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: