Tỉnh Miyagi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Miyagi là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Miyagi số bao nhiêu, Miyagi tỉnh số mấy hay tỉnh Miyagi số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Miyagi là tỉnh số 4 thuộc khu vực Tohoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Miyagi hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Miyagi là tỉnh nào.


TỈnh Miyagi số bao nhiêu
Miyagi tỉnh số mấy

Tỉnh Miyagi số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Miyagi là tỉnh có mã địa lý là số 4 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Miyagi trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Miyagi số bao nhiêu

Các tỉnh gần Miyagi là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Miyagi ở khu vực Tohoku của Nhật Bản và được đánh số 4 nên các tỉnh gần Miyagi nhất chính là tỉnh Iwate (số 3), tỉnh Fukushima (số 7), tỉnh Akita (số 5) và tỉnh Yamagata (số 6).

Tỉnh Miyagi số bao nhiêu
Tỉnh Miyagi số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Miyagi

  • Diện tích: 7.282 km2
  • Dân số: 2,333 triệu người
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Miyagi Japan có 13 thành phố và 23 làng, thị trấn. Các thành phố gồm có: Iwanuma, Higashimatsushima, Ishinomaki, Kakuda, Sendai, Kesennuma, Natori, Osaki, Shiogama, Shiroishi, Tagajo, Tome và Kurihara
  • Trung tâm hành chính: thành phố Sendai.
  • Khí hậu: tỉnh Miyagi mát mẻ quanh năm, vào mùa hè nhiệt độ cao nhất cũng chưa tới 30 độ C và vào mùa đông thì có vẻ hơi lạnh vì có tuyết rơi nhiều và nhiệt độ xuống thấp nhất có thể tới – 5 độ C. Mặc dù trời khá lạnh nhưng tin vui dành cho bạn nào muốn tới đây chính là Miyagi hiếm khi có băng tuyết nhé.
Tỉnh Miyagi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Miyagi là tỉnh nào
Tỉnh Miyagi số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Miyagi số bao nhiêu, Miyagi tỉnh số mấy, tỉnh Miyagi số mấy hay các tỉnh gần Miyagi là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Miyagi là tỉnh có mã địa lý là số 4 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Miyagi nằm gần các tỉnh là Fukushima, Iwate, Akita và Yamagata.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang