Tỉnh Mie số bao nhiêu? Các tỉnh gần Mie là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Mie số bao nhiêu, Mie tỉnh số mấy hay tỉnh Mie số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Mie là tỉnh số 24 thuộc khu vực Kansai. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Mie hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Mie là tỉnh nào.


Mie tỉnh số mấy
Mie tỉnh số mấy

Tỉnh Mie số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Mie là tỉnh có mã địa lý là số 24 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Mie trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Mie số bao nhiêu

Các tỉnh gần Mie là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Mie ở khu vực Kansai của Nhật Bản và được đánh số 24 nên các tỉnh gần Mie nhất chính là tỉnh Gifu (số 21), tỉnh Aichi (số 23), tỉnh Shiga (số 25), tỉnh Kyoto (số 26), tỉnh Nara (số 29) và tỉnh Wakayama (số 30).

Tỉnh Mie số bao nhiêu
Tỉnh Mie số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Mie

  • Diện tích: 5.774 km²
  • Dân số: khoảng 1,8 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Mie có 14 thành phố và 15 làng. Các thành phố gồm có: Tsu, Ise, Kuwana, Matsusaka, Yokkaichi, Kumano, Iga, Owase, Kameyama, Toba, Suzuka, Inabe, Nabari, Shima.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Tsu.
  • Khí hậu: tỉnh Mie Japan có vị trí nằm ở gần khu vực phía nam của nước Nhật nên khí hậu tương đối mát mẻ. Nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông chỉ khoảng 3 độ C và nhiệt độ cao nhất mùa hè là 32 độ C. Tuy nền nhiệt khá là ấm áp nhưng vào tháng 1 hoặc tháng 2 vẫn xuất hiện băng tuyết ở Mie.
Tỉnh Mie số bao nhiêu? Các tỉnh gần Mie là tỉnh nào
Tỉnh Mie số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Mie số bao nhiêu, Mie tỉnh số mấy, tỉnh Mie số mấy hay các tỉnh gần Mie là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Mie là tỉnh có mã địa lý là số 24 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Mie nằm gần các tỉnh là tỉnh Gifu, Aichi, Shiga, Kyoto, Nara và Wakayama.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: