Tỉnh Kyoto số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kyoto là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Kyoto số bao nhiêu, Kyoto tỉnh số mấy hay tỉnh Kyoto số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Kyoto là tỉnh số 26 thuộc khu vực Kansai. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Kyoto hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Kyoto là tỉnh nào.


Kyoto tỉnh số mấy
Kyoto tỉnh số mấy

Tỉnh Kyoto số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Kyoto là tỉnh có mã địa lý là số 26 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Kyoto trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Kyoto số bao nhiêu

Các tỉnh gần Kyoto là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Kyoto ở khu vực Kansai của Nhật Bản và được đánh số 26 nên các tỉnh gần Kyoto nhất chính là tỉnh Fukui (số 18), tỉnh Mie (số 24), tỉnh Shiga (số 25), tỉnh Osaka (số 27), tỉnh Hyogo (số 28) và tỉnh Nara (số 29).

Tỉnh Kyoto số bao nhiêu
Tỉnh Kyoto số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Kyoto

  • Diện tích: 4.612 km²
  • Dân số: khoảng 2,6 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kyoto có 14 thành phố và 14 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Kyoto, Joyo, Ayabe, Fukuchiyama, Kameoka, Miyazu, Muko, Kyotanabe, Kyotango, Nagaokakyo, Nantan, Maizuru, Uji, Yawata.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Kyoto.
  • Khí hậu: tỉnh Kyoto Japan có khí hậu tương đối ấm áp thậm chí khá nóng bức vào mùa hè với nhiệt độ lên đến 34 độ C. Tuy nhiên mùa đông ở Kyoto tuy không quá lạnh nhưng lại có tới 4 tháng có băng tuyết bao phủ (tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3).
Tỉnh Kyoto số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kyoto là tỉnh nào
Tỉnh Kyoto số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Kyoto số bao nhiêu, Kyoto tỉnh số mấy, tỉnh Kyoto số mấy hay các tỉnh gần Kyoto là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Kyoto là tỉnh có mã địa lý là số 26 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Kyoto nằm gần các tỉnh là tỉnh Fukui, Mie, Shiga, Osaka, Hyogo và Nara.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: