Tỉnh Kumamoto số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kumamoto là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Kumamoto số bao nhiêu, Kumamoto tỉnh số mấy hay tỉnh Kumamoto số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Kumamoto là tỉnh số 43 thuộc khu vực Kyushu & Okinawa. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Kumamoto hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Kumamoto là tỉnh nào.


Kumamoto tỉnh số mấy
Kumamoto tỉnh số mấy

Tỉnh Kumamoto số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực tại Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Kumamoto là tỉnh có mã địa lý là số 43 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Kumamoto trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Kumamoto số bao nhiêu

Các tỉnh gần Kumamoto là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Kumamoto ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản và được đánh số 43 nên các tỉnh gần Kumamoto nhất chính là tỉnh Fukuoka (số 40), tỉnh Oita (số 44), tỉnh Miyazaki (số 45) và tỉnh Kagoshima (số 46).

Tỉnh Kumamoto số bao nhiêu
Tỉnh Kumamoto số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Kumamoto

  • Diện tích: 7.409 km²
  • Dân số: khoảng 1,8 triệu người
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kumamoto Japan có 14 thành phố và 44 đơn vị hành chính cấp quận, làng, thị trấn. Các thành phố gồm có: Kumamoto, Arao, Aso, Kikuchi, Yatsushiro, Kami Amakusa, Hitoyoshi, Amakusa, Uto, Koshi, Minamata, Tamana, Uki, Yamaga.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Kumamoto.
  • Khí hậu: tỉnh Kumamoto Japan có khí hậu khá ấm áp. Nhiệt độ mùa hè vào lúc cao điểm có thể lên đến 33 độ C trong khi mùa đông thời điểm lạnh nhất xuống tới 1 độ C. Mặc dù nền nhiệt trung bình của tỉnh khá ấm nhưng thường tháng 1 vẫn là tháng có băng tuyết kéo dài.
Tỉnh Kumamoto số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kumamoto là tỉnh nào
Tỉnh Kumamoto số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Kumamoto số bao nhiêu, Kumamoto tỉnh số mấy, tỉnh Kumamoto số mấy hay các tỉnh gần Kumamoto là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Kumamoto là tỉnh có mã địa lý là số 43 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Kumamoto nằm gần các tỉnh là tỉnh Fukuoka, Oita, Miyazaki và Kagoshima.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang