Tỉnh Kochi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kochi là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Kochi số bao nhiêu, Kochi tỉnh số mấy hay tỉnh Kochi số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Kochi là tỉnh số 39 thuộc khu vực Shikoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Kochi hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Kochi là tỉnh nào.


Kochi tỉnh số mấy
Kochi tỉnh số mấy

Tỉnh Kochi số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Kochi là tỉnh có mã địa lý là số 39 nằm ở khu vực Shikoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Kochi trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Kochi số bao nhiêu

Các tỉnh gần Kochi là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Kochi ở khu vực Shikoku của Nhật Bản và được đánh số 39 nên các tỉnh gần Kochi nhất chính là tỉnh Tokushima (số 36), tỉnh Kagawa (số 37) và tỉnh Ehime (số 38).

Tỉnh Kochi số bao nhiêu
Tỉnh Kochi số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Kochi

  • Diện tích: 7.103 km²
  • Dân số: khoảng 728 ngàn người
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kochi Japan có 11 thành phố cùng 29 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Konan, Muroto, Kochi, Aki, Kami, Tosashimizu, Nankoku, Susaki, Sukumo, Shimanto, Tosa.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Kochi.
  • Khí hậu: tỉnh Kochi có khí hậu ấm áp quanh năm. Địa hình rừng núi chiếm 89% diện tích của tỉnh nên nếu xét đến lượng mưa thì tỉnh có lượng mưa rất lớn tập trung vào các tháng hè. Trong các tháng mùa đông, nhiệt độ ở tỉnh Kochi Japan xuống thấp đến 2 độ C nhưng không hề có băng tuyết và lượng mưa tuy có giảm nhưng vẫn được coi là mưa nhiều so với các khu vực lân cận.
Tỉnh Kochi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kochi là tỉnh nào
Tỉnh Kochi số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Kochi số bao nhiêu, Kochi tỉnh số mấy, tỉnh Kochi số mấy hay các tỉnh gần Kochi là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Kochi là tỉnh có mã địa lý là số 39 nằm ở khu vực Shikoku của Nhật Bản. Kochi nằm gần các tỉnh là tỉnh Tokushima, Kagawa và Ehime.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: