Tỉnh Kanagawa số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kanagawa là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Kanagawa số bao nhiêu, Kanagawa tỉnh số mấy hay tỉnh Kanagawa số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Kanagawa là tỉnh số 14 thuộc khu vực Kanto. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Kanagawa hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Kanagawa là tỉnh nào.


Kanagawa tỉnh số mấy
Kanagawa tỉnh số mấy

Tỉnh Kanagawa số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Kanagawa là tỉnh có mã địa lý là số 14 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Kanagawa trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Kanagawa số bao nhiêu

Các tỉnh gần Kanagawa là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Kanagawa ở khu vực Kanto của Nhật Bản và được đánh số 14 nên các tỉnh gần Kanagawa nhất chính là tỉnh Chiba (số 12), Tokyo (số 13), tỉnh Yamanashi (số 19) và tỉnh Shizuoka (số 22).

Tỉnh Kanagawa số bao nhiêu
Tỉnh Kanagawa số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Kanagawa

  • Diện tích: 2415 km²
  • Dân số: khoảng 9,1 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kanagawa có 19 thành phố cùng 24 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Isehara, Ebina, Miura, Chigasaki, Hadano, Yokosuka, Sagamihara, Yamato, Yokohama, Minamiashigara, Zushi, Atsugi, Ayase, Odawara, Fujisawa, Kawasaki, Zama, Hiratsuka, Kamakura.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Yokohama
  • Khí hậu: Kanagawa là tỉnh có khí hậu khá ấm áp. Nhiệt độ trung bình của tỉnh là khoảng 17 độ C với tháng lạnh nhất nhiệt độ là 2,5 độ C và tháng nóng nhất nhiệt độ lên đến 31 độ C. Lượng mưa trung bình trong năm của Kanagawa không quá cao và tương đối đồng đều. Trong khi đó, chỉ có tháng 1 và tháng 2 là hai tháng duy nhất xuất hiện băng tuyết ở tỉnh.
Tỉnh Kanagawa số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kanagawa là tỉnh nào
Tỉnh Kanagawa số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Kanagawa số bao nhiêu, Kanagawa tỉnh số mấy, tỉnh Kanagawa số mấy hay các tỉnh gần Kanagawa là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Kanagawa là tỉnh có mã địa lý là số 14 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Kanagawa nằm gần các tỉnh là tỉnh Chiba, Tokyo, Yamanashi và Shizuoka.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: