Tỉnh Kagoshima số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kagoshima là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Kagoshima số bao nhiêu, Kagoshima tỉnh số mấy hay tỉnh Kagoshima số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Kagoshima là tỉnh số 46 thuộc khu vực Kyushu & Okinawa. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Kagoshima hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Kagoshima là tỉnh nào.


Kagoshima tỉnh số mấy
Kagoshima tỉnh số mấy

Tỉnh Kagoshima số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực tại Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Kagoshima là tỉnh có mã địa lý là số 46 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Kagoshima trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Kagoshima số bao nhiêu

Các tỉnh gần Kagoshima là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Kagoshima ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản và được đánh số 46 nên các tỉnh gần Kagoshima nhất chính là tỉnh Kumamoto (số 43) và tỉnh Miyazaki (số 45).

Tỉnh Kagoshima số bao nhiêu
Tỉnh Kagoshima số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Kagoshima

  • Diện tích: 9.186 km²
  • Dân số: khoảng 1,6 triệu người
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kagoshima Japan có 18 thành phố và 35 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Kagoshima, Shibushi, Nishinoomote, Isa, Ibusuki, Kanoya, Kirishima, Izumi, Minamikyushu, Satsumasendai, Minamisatsuma, Soo, Akune, Amami, Ichikikushikino, Hioki, Makurazaki, Tarumizu.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Kagoshima.
  • Khí hậu: tỉnh Kagoshima Japan có khí hậu rất ấm áp với nhiệt độ thấp nhất là 5 độ C. Mặc dù vậy, lượng mưa ở Kagoshima khá nhiều và cũng có thể đó là lý do khiến cho tháng 12 và tháng 1 ở tỉnh vẫn thường có băng tuyết dù nhiệt độ cũng không quá thấp.
Tỉnh Kagoshima số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kagoshima là tỉnh nào
Tỉnh Kagoshima số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Kagoshima số bao nhiêu, Kagoshima tỉnh số mấy, tỉnh Kagoshima số mấy hay các tỉnh gần Kagoshima là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Kagoshima là tỉnh có mã địa lý là số 46 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Kagoshima nằm gần các tỉnh là tỉnh Kumamoto và Miyazaki.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang