Tỉnh Kagawa số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kagawa là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Kagawa số bao nhiêu, Kagawa tỉnh số mấy hay tỉnh Kagawa số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Kagawa là tỉnh số 37 thuộc khu vực Shikoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Kagawa hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Kagawa là tỉnh nào.


Kagawa tỉnh số mấy
Kagawa tỉnh số mấy

Tỉnh Kagawa số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Kagawa là tỉnh có mã địa lý là số 37 nằm ở khu vực Shikoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Kagawa trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Kagawa số bao nhiêu

Các tỉnh gần Kagawa là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Kagawa ở khu vực Shikoku của Nhật Bản và được đánh số 37 nên các tỉnh gần Kagawa nhất chính là tỉnh Tokushima (số 36), tỉnh Ehime (số 38) và tỉnh Kochi (số 39).

Tỉnh Kagawa số bao nhiêu
Tỉnh Kagawa số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Kagawa

  • Diện tích: 1.876 km²
  • Dân số: khoảng 1 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kagawa Japan có 8 thành phố cùng 14 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Zentsuji, Mitoyo, Higashikagawa, Marugame, Sakaide, Sanuki, Kan’onji, Takamatsu.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Takamatsu.
  • Khí hậu: tỉnh Kagawa có khí hậu khá ấm áp nhưng lượng mưa lại không nhiều. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 2 độ C và mùa hè nhiệt độ cao nhất là 33 độ C. Lượng mưa trong vùng phân bố chủ yếu vào các tháng mùa hè tuy nhiên nếu so sánh với các khu vực khác thì lượng mưa ở Kagawa khá thấp.
Tỉnh Kagawa số bao nhiêu? Các tỉnh gần Kagawa là tỉnh nào
Tỉnh Kagawa số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Kagawa số bao nhiêu, Kagawa tỉnh số mấy, tỉnh Kagawa số mấy hay các tỉnh gần Kagawa là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Kagawa là tỉnh có mã địa lý là số 37 nằm ở khu vực Shikoku của Nhật Bản. Kagawa nằm gần các tỉnh là tỉnh Tokushima, Ehime và Kochi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: