Tỉnh Iwate số bao nhiêu? Các tỉnh gần Iwate là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Iwate số bao nhiêu, Iwate tỉnh số mấy hay tỉnh Iwate số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Iwate là tỉnh số 3 thuộc khu vực Tohoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Iwate hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Iwate là tỉnh nào.


TỈnh Iwate số bao nhiêu
Iwate tỉnh số mấy

Tỉnh Iwate số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Iwate là tỉnh có mã địa lý là số 3 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Iwate trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Iwate số bao nhiêu

Các tỉnh gần Iwate là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Iwate ở khu vực Tohoku của Nhật Bản và được đánh số 3 nên các tỉnh gần Iwate nhất chính là tỉnh Aomori (số 2), tỉnh Miyagi (số 4), tỉnh Akita (số 5) và tỉnh Yamagata (số 6).

Tỉnh Iwate số bao nhiêu? Các tỉnh gần Iwate là tỉnh nào
Tỉnh Iwate số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Iwate

  • Diện tích: 15.275 km2
  • Dân số: khoảng 1.279 triệu dân
  • Các thành phố (13 thành phố): Hachimantai, Hanamaki, Ichinoseki, Kamaishi, Kitakami, Kuji, Miyako, Morioka, Ninohe, Ōfunato, Ōshū, Rikuzentakata, Tōno.
  • Thủ phủ: thành phố Morioka
  • Khí hậu: do nằm gần khu vực phía bắc nên thời tiết ở Iwate nhìn chung là khá lạnh với mùa đông kéo dài. Mùa hè có nền nhiệt ấm áp hơn hẳn nhưng nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 25 độ C trong khi mùa đông nhiệt độ thường xuyên ở mức trên đưới 10 độ C. Tuy thời tiết lạnh nhưng chính vì thế mà nơi đây rất nổi tiếng với lễ hội tuyết được tổ chức hàng năm và được đánh giá là một trong những lễ hội tuyết lớn nhất ở Tohoku
Tỉnh Iwate số bao nhiêu? Các tỉnh gần Iwate là tỉnh nào
Tỉnh Iwate số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Iwate số bao nhiêu, Iwate tỉnh số mấy, tỉnh Iwate số mấy hay các tỉnh gần Iwate là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Iwate là tỉnh số 3 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Iwate nằm gần các tỉnh là Aomori, Miyagi, Akita và Yamagata.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang