Tỉnh Ishikawa số bao nhiêu? Các tỉnh gần Ishikawa là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Ishikawa số bao nhiêu, Ishikawa tỉnh số mấy hay tỉnh Ishikawa số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Ishikawa là tỉnh số 17 thuộc khu vực Chubu. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Ishikawa hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Ishikawa là tỉnh nào.


Ishikawa tỉnh số mấy
Ishikawa tỉnh số mấy

Tỉnh Ishikawa số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Ishikawa là tỉnh có mã địa lý là số 17 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Ishikawa trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Ishikawa số bao nhiêu

Các tỉnh gần Ishikawa là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Ishikawa ở khu vực Chubu của Nhật Bản và được đánh số 17 nên các tỉnh gần Ishikawa nhất chính là tỉnh Toyama (số 16), tỉnh Gifu (số 21) và tỉnh Fukui (số 18).

Tỉnh Ishikawa số bao nhiêu
Tỉnh Ishikawa số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Ishikawa

  • Diện tích: 4186 km²
  • Dân số: khoảng 1,15 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Ishikawa có 10 thành phố cùng 15 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Kanazawa, Suzu, Kahoku, Hakusan, Kaga, Nomi, Wajima, Komatsu, Nanao.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Kanazawa
  • Khí hậu: tỉnh Ishikawa có khí hậu tương đối ấm áp. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình khoảng 7 độ C, vào mùa hè nhiệt độ trung bình khoảng 23 độ C, chỉ có tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 là 3 tháng có băng tuyết ở tỉnh. Nhìn chung nền nhiệt ở Ishikawa tương đối ấm áp so với các tỉnh khác ở Nhật Bản.
Tỉnh Ishikawa số bao nhiêu? Các tỉnh gần Ishikawa là tỉnh nào
Tỉnh Ishikawa số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Ishikawa số bao nhiêu, Ishikawa tỉnh số mấy, tỉnh Ishikawa số mấy hay các tỉnh gần Ishikawa là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Ishikawa là tỉnh có mã địa lý là số 17 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Ishikawa nằm gần các tỉnh là tỉnh Toyama, Gifu và Fukui.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: