Tỉnh Ibaraki số bao nhiêu? Các tỉnh gần Ibaraki là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Ibaraki số bao nhiêu, Ibaraki tỉnh số mấy hay tỉnh Ibaraki số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Ibaraki là tỉnh số 8 thuộc khu vực Kanto. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Ibaraki hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Ibaraki là tỉnh nào.


Ibaraki tỉnh số mấy
Ibaraki tỉnh số mấy

Tỉnh Ibaraki số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Ibaraki là tỉnh có mã địa lý là số 8 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Ibaraki trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Ibaraki số bao nhiêu

Các tỉnh gần Ibaraki là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Ibaraki ở khu vực Kanto của Nhật Bản và được đánh số 8 nên các tỉnh gần Ibaraki nhất chính là tỉnh Fukushima (số 7), tỉnh Tochigi (số 9), tỉnh Gunma (số 10), tỉnh Saitama (số 11) và tỉnh Chiba (số 12).

Tỉnh Ibaraki số bao nhiêu
Tỉnh Ibaraki số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Ibaraki

  • Diện tích: 6.097 km2
  • Dân số: khoảng 7.266 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Ibaraki Japan là một trong những tỉnh có nhiều thành phố nhất với 33 thành phố trong đó Mito là thủ phủ của tỉnh, 32 thành phố còn lại là Hitachi, Itako, Namegata, Hitachiota, Hitachinaka, Kasama, Hitachiomiya, Ryugasaki, Sakuragawa, Tsukuba, Takahagi, Tsukubamirai, Inashiki, Ishioka, Joso, Bando, Chikusei, Kamisu, Kashima, Kasumigaura, Kitaibaraki, Shimotsuma, Koga, Moriya, Naka, Hokota, Omitama, Cưỡi, Tsuchiura, Ushiku và Yuki.
  • Thủ phủ: thành phố Mito
  • Khí hậu: Với khí hậu ôn hòa, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm ở Ibaraki không quá lớn và lượng đất đai dành cho nông nghiệp lớn (1.766km2 tương đương 28,8% tổng diện tích của tỉnh và xếp thứ 2 cả nước) nên việc canh tác nông nghiệp rất thuận lợi.
Tỉnh Ibaraki số bao nhiêu? Các tỉnh gần Ibaraki là tỉnh nào
Tỉnh Ibaraki số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Ibaraki số bao nhiêu, Ibaraki tỉnh số mấy, tỉnh Ibaraki số mấy hay các tỉnh gần Ibaraki là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Ibaraki là tỉnh có mã địa lý là số 8 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Ibaraki nằm gần các tỉnh là Fukushima, Tochigi, Gunma, Saitama và Chiba.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: