Tỉnh Hyogo số bao nhiêu? Các tỉnh gần Hyogo là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Hyogo số bao nhiêu, Hyogo tỉnh số mấy hay tỉnh Hyogo số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Hyogo là tỉnh số 28 thuộc khu vực Kansai. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Hyogo hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Hyogo là tỉnh nào.


Hyogo tỉnh số mấy
Hyogo tỉnh số mấy

Tỉnh Hyogo số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Hyogo là tỉnh có mã địa lý là số 28 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Hyogo trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Hyogo số bao nhiêu

Các tỉnh gần Hyogo là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Hyogo ở khu vực Kansai của Nhật Bản và được đánh số 28 nên các tỉnh gần Hyogo nhất chính là tỉnh Kyoto (số 26), tỉnh Osaka (số 27), tỉnh Tottori (số 31) và tỉnh Okayama (số 33).

Tỉnh Hyogo số bao nhiêu
Tỉnh Hyogo số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Hyogo

  • Diện tích: 8.400 km²
  • Dân số: khoảng 5,5 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Hyogo có 29 thành phố và 12 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Kobe, Aioi, Tamba, Akashi, Ako, Amagasaki, Asago, Ashiya, Himeji, Itami, Kakogawa, Kasai, Takarazuka, Takasago, Kato, Kawanishi, Nishiwaki, Ono, Sanda, Sasayama, Shiso, Sumoto, Tatsuno, Miki, Minamiawaji, Nishinomiya, Toyooka, Awaji, Yabu.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Kobe.
  • Khí hậu: tỉnh Hyogo Japan có khi hậu nóng ẩm vào mùa hè và khá lạnh và mùa đông. Tuy vậy, nếu xét đến các tỉnh khác trong cùng khu vực thì Hyogo cũng có thể nói là tương đối ấm áp với nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 3 độ C và gần như không có băng tuyết bao phủ.
Tỉnh Hyogo số bao nhiêu? Các tỉnh gần Hyogo là tỉnh nào
Tỉnh Hyogo số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Hyogo số bao nhiêu, Hyogo tỉnh số mấy, tỉnh Hyogo số mấy hay các tỉnh gần Hyogo là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Hyogo là tỉnh có mã địa lý là số 28 nằm ở khu vực Kansai của Nhật Bản. Hyogo nằm gần các tỉnh là tỉnh Kyoto, Osaka, Tottori và Okayama.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: