Tỉnh Hokkaido số bao nhiêu? Các tỉnh gần Hokkaido là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Hokkaido số bao nhiêu, Hokkaido tỉnh số mấy hay tỉnh Hokkaido số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Hokkaido là tỉnh số 1 thuộc khu vực Hokkaido. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Hokkaido hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Hokkaido là tỉnh nào.


TỈnh Hokkaido số bao nhiêu
Hokkaido tỉnh số mấy

Tỉnh Hokkaido số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP  do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Hokkaido là tỉnh số 1 nằm ở cực bắc của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Hokkaido trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Hokkaido số bao nhiêu

Các tỉnh gần Hokkaido là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Hokkaido nằm trọn phía bắc của Nhật Bản nên các tỉnh gần Hokkaido nhất chính là các tỉnh ở phía bắc của khu vực Tohoku. Tính về khoảng cách thì tỉnh gần với tỉnh Hokkaido nhất là tỉnh Aomori. Các tỉnh khác trong khu vực Tohoku cũng có thể nói là khá gần với Hokkaido nhưng không phải là quá gần.

Tỉnh Hokkaido Nhật Bản
Tỉnh Hokkaido số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Hokkaido

  • Diện tích: 83.424 km2
  • Dân số: khoảng 5.381 triệu dân
  • Thủ phủ: thành phố Sapporo
  • Vị trí địa lý: Hokkaido có vị trí nằm ở phía bắc của Nhật Bản chiếm trọn cả khu vực đảo rộng lớn. Với vị trí đó thì Hokkaido có thể nói là bốn bề giáp biển và các tỉnh gần với Hokkaido nhất là tỉnh Aomori.
  • Khí hậu: Khí hậu ở Hokkaido có thể nói là vùng cực bắc của nước Nhật là khu vực có khí hậu lạnh nhất ở đất nước mặt trời mọc. Mùa hè trời cũng khá lạnh nhưng nhiệt độ trung bình chấp nhận được vào khoảng 17 độ C và một vài nơi có băng tuyết quanh năm, mùa đông thường xuyên có băng tuyết phủ khắp tỉnh với nhiệt độ trung bình khoảng -4 độ C.
Vị trí tỉnh Hokkado Japan
Hokkado Japan

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Hokkaido số bao nhiêu, Hokkaido tỉnh số mấy hay các tỉnh gần Hokkaido là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Hokkaido là tỉnh số 1 nằm ở phía bắc của Nhật Bản. Hokkaido không có tỉnh nào giáp ranh nhưng nếu nói tỉnh nằm gần Hokkaido nhất thì đó là tỉnh Aomori.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: