Tỉnh Hiroshima số bao nhiêu? Các tỉnh gần Hiroshima là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Hiroshima số bao nhiêu, Hiroshima tỉnh số mấy hay tỉnh Hiroshima số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Hiroshima là tỉnh số 34 thuộc khu vực Chugoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Hiroshima hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Hiroshima là tỉnh nào.


Hiroshima tỉnh số mấy
Hiroshima tỉnh số mấy

Tỉnh Hiroshima số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Hiroshima là tỉnh có mã địa lý là số 34 nằm ở khu vực Chugoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Hiroshima trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Hiroshima số bao nhiêu

Các tỉnh gần Hiroshima là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Hiroshima ở khu vực Chugoku của Nhật Bản và được đánh số 34 nên các tỉnh gần Hiroshima nhất chính là tỉnh Tottori (số 31), tỉnh Shimane (số 32), tỉnh Okayama (số 33) và tỉnh Yamaguchi (số 35).

Tỉnh Hiroshima số bao nhiêu
Tỉnh Hiroshima số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Hiroshima

  • Diện tích: 8.479 km²
  • Dân số: khoảng 2,8 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Hiroshima Japan có 18 thành phố và 5 làng thị trấn. Các thành phố gồm có: Otake, Aki-gun, Higashihiroshima, Miyoshi, Onomichi, Shobara, Takehara, Jinseki, Sera, Hiroshima, Kure, Mihara, Toyota, Fukuyama, Hatsukaichi, Akitakata, Fuchu, Yamagata.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Hiroshima.
  • Khí hậu: tỉnh Hiroshima Japan có khí hậu mát mẻ quanh năm vì có khu vực biển nội địa ở phía nam. Nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông ở Hiroshima cũng chỉ là 2 độ C chứ không quá lạnh như các khu vực khác. Tuy vậy, vẫn có 3 tháng trong tỉnh có băng tuyết (Tháng 12, tháng 1 và tháng 2).
Tỉnh Hiroshima số bao nhiêu? Các tỉnh gần Hiroshima là tỉnh nào
Tỉnh Hiroshima số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Hiroshima số bao nhiêu, Hiroshima tỉnh số mấy, tỉnh Hiroshima số mấy hay các tỉnh gần Hiroshima là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Hiroshima là tỉnh có mã địa lý là số 34 nằm ở khu vực Chugoku của Nhật Bản. Hiroshima nằm gần các tỉnh là tỉnh Tottori, Shimane, Okayama và Yamaguchi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: