Tỉnh Gunma số bao nhiêu? Các tỉnh gần Gunma là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Gunma số bao nhiêu, Gunma tỉnh số mấy hay tỉnh Gunma số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Gunma là tỉnh số 10 thuộc khu vực Kanto. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Gunma hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Gunma là tỉnh nào.


Gunma tỉnh số mấy
Gunma tỉnh số mấy

Tỉnh Gunma số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Gunma là tỉnh có mã địa lý là số 10 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Gunma trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Gunma số bao nhiêu

Các tỉnh gần Gunma là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Gunma ở khu vực Kanto của Nhật Bản và được đánh số 10 nên các tỉnh gần Gunma nhất chính là tỉnh Fukushima (số 7), tỉnh Niigata (số 15), tỉnh Gunma (số 9), tỉnh Saitama (số 11), tỉnh Nagano (số 20) và tỉnh Yamanashi (số 19).

Tỉnh Gunma số bao nhiêu
Tỉnh Gunma số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Gunma

  • Diện tích: 6.362 km2
  • Dân số: khoảng 1.973 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Gunma có 14 thành phố là Minakami, Maebashi, Numata, Annaka, Takasaki, Isesaki, Ota, Tatebayashi, Tomioka, Katashina, Shibukawa, Fujioka, Memata, Kiryu.
  • Thủ phủ: thành phố Maebashi
  • Khí hậu Gunma: khí hậu ở Gunma có sự khác biệt giữa mùa hè và mùa đông khá lớn. Vào mùa hè thường có mưa trong khi mùa đông ít mưa hơn rất nhiều. Nguyên nhân chính là do gió kara kazegiống gió mùa ở Việt Nam nên có sự khác biệt giữa hai mùa rất lớn.
Tỉnh Gunma số bao nhiêu? Các tỉnh gần Gunma là tỉnh nào
Tỉnh Gunma số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Gunma số bao nhiêu, Gunma tỉnh số mấy, tỉnh Gunma số mấy hay các tỉnh gần Gunma là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Gunma là tỉnh có mã địa lý là số 10 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Gunma nằm gần các tỉnh là Fukushima, Niigata, Gunma, Saitama, Nagano và Yamanashi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: