Tỉnh Gifu số bao nhiêu? Các tỉnh gần Gifu là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Gifu số bao nhiêu, Gifu tỉnh số mấy hay tỉnh Gifu số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Gifu là tỉnh số 21 thuộc khu vực Chubu. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Gifu hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Gifu là tỉnh nào.


Gifu tỉnh số mấy
Gifu tỉnh số mấy

Tỉnh Gifu số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Gifu là tỉnh có mã địa lý là số 21 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Gifu trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Gifu số bao nhiêu

Các tỉnh gần Gifu là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Gifu ở khu vực Chubu của Nhật Bản và được đánh số 21 nên các tỉnh gần Gifu nhất chính là tỉnh Toyama (số 16), tỉnh Ishikawa (số 17), tỉnh Fukui (số 18), tỉnh Nagano (số 20), tỉnh Aichi (số 23), tỉnh Mie (số 24) và tỉnh Shiga (số 25).

Tỉnh Gifu số bao nhiêu
Tỉnh Gifu số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Gifu

  • Diện tích: 10.621 km²
  • Dân số: khoảng 2 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Gifu có 21 thành phố cùng 30 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Gifu, Toki, Nakatsugawa, Mizunami, Gero, Gujo, Seki, Hida, Hashima, Kani, Kaizu, Mino, Minokamo, Takayama, Kakamigahara, Mizuho, Motosu, Ogaki, Tajimi, Ena, Yamagata.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Gifu
  • Khí hậu: tỉnh Gifu Japan có nền nhiệt khá giống các tỉnh lân cận với nhiệt độ không quá thấp vào mùa đông. Nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông ở Gifu là 0 độ C trong khi nhiệt độ cao nhất vào mùa hè có thể lên đến gần 35 độ C.
Tỉnh Gifu số bao nhiêu? Các tỉnh gần Gifu là tỉnh nào
Tỉnh Gifu số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Gifu số bao nhiêu, Gifu tỉnh số mấy, tỉnh Gifu số mấy hay các tỉnh gần Gifu là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Gifu là tỉnh có mã địa lý là số 21 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Gifu nằm gần các tỉnh là tỉnh Toyama, Ishikawa, Fukui, Nagano, Aichi, Mie và Shiga.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: