Tỉnh Gifu Nhật Bản cách Tokyo bao xa


Mới đây có bạn đặt câu hỏi gửi về cho NBOtỉnh Gifu Nhật Bản cách Tokyo bao xa. Mình cũng không rõ mục đích bạn hỏi câu hỏi này tuy nhiên nếu xét theo khoảng cách đường thẳng (đường chim bay) thì từ Tokyo đến Gifu vào khoảng 300km. Còn nếu đi theo đường ô tô hay tàu điện Shinkansen thì khoảng cách giữa Gifu và Tokyo là khoảng 390km. Để có những con số này, bạn chỉ cần vào google map, chọn phần chỉ đường, chọn nơi đến, chọn nơi đi là sẽ có ngay kết quả.

Tỉnh Gifu Nhật Bản cách Tokyo bao xa
Tỉnh Gifu cách Tokyo bao xa

Tỉnh Gifu Nhật Bản cách Tokyo bao xa

Như vừa nói ở trên, để biết tỉnh Gifu cách Tokyo bao xa các bạn chỉ cần vào google map, chọn phần chỉ đường, chọn nơi đến, chọn nơi đi là sẽ có ngay kết quả. Như mình tìm thử thì từ Gifu Nhật Bản tới Tokyo Nhật Bản sẽ có một số kết quả như sau:

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: không có chuyến bay thẳng từ Gifu đến Tokyo.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện: tổng thời gian di chuyển vào khoảng 2h30 phút và phải đi vài chuyến tàu mới tới được nơi. Tuy nhiên, tính cả thời gian đi bộ để chuyển tàu thì cũng chỉ mất khoảng 2h30 phút là có thể tới nơi. Lịch trình của tàu có xa hơn so với đi ô tô một chút tuy nhiên google map không đưa ra con số chính xác nên chúng ta tạm coi là khoảng 400km.
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: ô tô đi tuyến đường tương tự như tàu điện nhưng xa hơn một chút vào khoảng 393 km và thời gian đi là 4h58p sẽ tới nơi.
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp:một điều thú vị là google map nói rằng việc đi bằng xe đạp không khả dụng trong trường hợp này.
  • Nếu chọn đi bộ: một điều thú vị hơn nữa là google map nói rằng có thể đi bộ từ Gifu đến Tokyo (OMG >_< đi xe đạp không được nhưng đi bộ được). Tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 384 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 80 giờ (tương đương đi bộ với tốc độ 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Gifu và Tokyo khi đi theo đường bộ là 384km, khoảng cách đi theo đường ô tô là 393 km, khoảng cách đi theo tàu điện là vào khoảng 400 km. Như vậy, nếu tính theo đường chim bay (đường thẳng) thì khoảng cách giữa Gifu và Tokyo là vào khoảng hơn 300km. Lời khuyên khi bạn di chuyển từ tỉnh Gifu đến Tokyo và ngược lại đó là nên đi bằng tàu điện vì phương tiện này sẽ tiết kiệm thời gian nhất cho bạn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: