Tỉnh Fukushima số bao nhiêu? Các tỉnh gần Fukushima là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Fukushima số bao nhiêu, Fukushima tỉnh số mấy hay tỉnh Fukushima số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Fukushima là tỉnh số 7 thuộc khu vực Tohoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Fukushima hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Fukushima là tỉnh nào.


Tỉnh Fukushima số bao nhiêu
Fukushima tỉnh số mấy

Tỉnh Fukushima số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Fukushima là tỉnh có mã địa lý là số 7 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Fukushima trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Fukushima số bao nhiêu

Các tỉnh gần Fukushima là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Fukushima ở khu vực Tohoku của Nhật Bản và được đánh số 7 nên các tỉnh gần Fukushima nhất chính là tỉnh Miyagi (số 4), tỉnh Yamagata (số 6), tỉnh Niigata (số 15) và tỉnh Ibaraki (số 8), tỉnh Tochigi (số 9) và tỉnh Gunma (số 10).

Tỉnh Fukushima số bao nhiêu
Tỉnh Fukushima số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Fukushima

  • Diện tích: 13.783 km2
  • Dân số: khoảng 1.914 triệu dân
  • Các thành phố (13 thành phố): Sukagawa, Date, Iwaki, Aizuwakamatsu, Nihonmatsu, Fukushima, Kitakata, Koriyama, Soma, Minamisoma, Motomiya, Shirakawa, Tamura.
  • Thủ phủ: thành phố Fukushima
  • Khí hậu: Fukushima lại nằm ở phía nam của vùng Tohoku nên khí hậu khá dễ chịu so với những tỉnh nằm ở phía Bắc. Nhiệt độ trung bình ở Fukushima khoảng 17 độ C, nhiệt độ cao nhất tất nhiên vào mùa hè có thể lên đến 31 độ C và nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông khoảng tháng 1, tháng 2 là -4 độ C. Tuy vậy, chỉ có những tháng lạnh nhất như tháng 12, tháng 1 và tháng 2 là có băng tuyết bao phủ còn những tháng kháng gần như là không có băng tuyết.
Tỉnh Fukushima số bao nhiêu? Các tỉnh gần Fukushima là tỉnh nào
Tỉnh Fukushima số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Fukushima số bao nhiêu, Fukushima tỉnh số mấy, tỉnh Fukushima số mấy hay các tỉnh gần Fukushima là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Fukushima là tỉnh có mã địa lý là số 7 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Fukushima nằm gần các tỉnh là Niigata, Miyagi, Yamagata, Ibaraki, Tochigi và Gunma.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang