Tỉnh Fukuoka số bao nhiêu? Các tỉnh gần Fukuoka là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Fukuoka số bao nhiêu, Fukuoka tỉnh số mấy hay tỉnh Fukuoka số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Fukuoka là tỉnh số 40 thuộc khu vực Kyushu & Okinawa. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Fukuoka hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Fukuoka là tỉnh nào.


Fukuoka tỉnh số mấy
Fukuoka tỉnh số mấy

Tỉnh Fukuoka số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực tại Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Fukuoka là tỉnh có mã địa lý là số 40 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Fukuoka trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Fukuoka số bao nhiêu

Các tỉnh gần Fukuoka là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Fukuoka ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản và được đánh số 40 nên các tỉnh gần Fukuoka nhất chính là tỉnh Yamaguchi (số 35), tỉnh Saga (số 41), tỉnh Kumamoto (số 43) và tỉnh Oita (số 44).

Tỉnh Fukuoka số bao nhiêu
Tỉnh Fukuoka số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Fukuoka

  • Diện tích: 4.986 km²
  • Dân số: khoảng 5,1 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Fukuoka Japan có 27 thành phố cùng 50 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Fukuoka, YTagawa, Ukiha, Dazaifu, Chikugo, Okawa, Kitakyushu, Nakama, Ogori, Kurume, Kasuga, Onojo, Maebaru, Koga, Anagawa, Omuta, Nogata, Kama, Asakura, Munakata, Fukutsu, Miyama, Yame, Miyawaka, Iizuka, Yukuhashi, Buzen, Chikushino.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Fukuoka.
  • Khí hậu: tỉnh Fukuoka Japan có khí hậu rất ấm áp.và mưa nhiều. Mặc dù vậy, mùa đông nhiệt độ vẫn có thể hạ xuống khá thấp khoảng 3 độ C và đôi khi có xuất hiện băng tuyết. Bù lại, mùa hè có nhiệt độ khá cao và đỉnh điểm có thể lên đến 33 độ C và nhiệt độ trung bình năm ở tỉnh Fukuoka khoảng 20 độ C.
Tỉnh Fukuoka số bao nhiêu? Các tỉnh gần Fukuoka là tỉnh nào
Tỉnh Fukuoka số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Fukuoka số bao nhiêu, Fukuoka tỉnh số mấy, tỉnh Fukuoka số mấy hay các tỉnh gần Fukuoka là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Fukuoka là tỉnh có mã địa lý là số 40 nằm ở khu vực Kyushu & Okinawa của Nhật Bản. Fukuoka nằm gần các tỉnh là tỉnh Yamaguchi, Saga, Kumamoto và Oita.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: