Tỉnh Fukui số bao nhiêu? Các tỉnh gần Fukui là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Fukui số bao nhiêu, Fukui tỉnh số mấy hay tỉnh Fukui số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh của Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Fukui là tỉnh số 18 thuộc khu vực Chubu. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Fukui hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Fukui là tỉnh nào.


Fukui tỉnh số mấy
Fukui tỉnh số mấy

Tỉnh Fukui số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Fukui là tỉnh có mã địa lý là số 18 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Fukui trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Fukui số bao nhiêu

Các tỉnh gần Fukui là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Fukui ở khu vực Chubu của Nhật Bản và được đánh số 18 nên các tỉnh gần Fukui nhất chính là tỉnh Ishikawa (số 17), tỉnh Gifu (số 21), tỉnh Shiga (số 25) và tỉnh Kyoto (số 26).

Tỉnh Fukui số bao nhiêu
Tỉnh Fukui số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Fukui

  • Diện tích: 4190 km²
  • Dân số: khoảng 786 ngàn dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Fukui có 10 thành phố cùng 15 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Fukui, Obama, Ono, Awara, Sakai, Takefu, Katsuyama, Tsuruga, Echizen, Sabae.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Fukui
  • Khí hậu: tỉnh Fukui Nhật Bản nằm gần khu vực phía nam nên thời tiết khá ấm áp so với khu vực phía bắc. Nhiệt độ thấp nhất ở Fukui khoảng 0 độ C và nhiệt độ cao nhất là 31 độ C. Tuy nhiệt độ tương đối ấm áp nhưng do có lượng mưa nhiều đều các tháng nên khi thời tiết lạnh sẽ có băng tuyết vào các tháng lạnh nhất là tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3.
Tỉnh Fukui số bao nhiêu? Các tỉnh gần Fukui là tỉnh nào
Tỉnh Fukui số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Fukui số bao nhiêu, Fukui tỉnh số mấy, tỉnh Fukui số mấy hay các tỉnh gần Fukui là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Fukui là tỉnh có mã địa lý là số 18 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Fukui nằm gần các tỉnh là tỉnh Ishikawa, Gifu, Shiga và Kyoto.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: