Tỉnh Ehime số bao nhiêu? Các tỉnh gần Ehime là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Ehime số bao nhiêu, Ehime tỉnh số mấy hay tỉnh Ehime số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh thành ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Ehime là tỉnh số 38 thuộc khu vực Shikoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Ehime hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Ehime là tỉnh nào.


Ehime tỉnh số mấy
Ehime tỉnh số mấy

Tỉnh Ehime số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực ở Nhật gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Ehime là tỉnh có mã địa lý là số 38 nằm ở khu vực Shikoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Ehime trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Ehime số bao nhiêu

Các tỉnh gần Ehime là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Ehime ở khu vực Shikoku của Nhật Bản và được đánh số 38 nên các tỉnh gần Ehime nhất chính là tỉnh Tokushima (số 36), tỉnh Kagawa (số 37) và tỉnh Kochi (số 39).

Tỉnh Ehime số bao nhiêu
Tỉnh Ehime số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Ehime

  • Diện tích: 5.676 km²
  • Dân số: khoảng 1,38 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Ehime có 11 thành phố cùng 9 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Matsuyama, Saijo, Yawatahama, Ozu, Niihama, Seiyo, Imabari, Iyo, Toon, Shikokuchuo, Uwajima
  • Trung tâm hành chính: thành phố Matsuyama.
  • Khí hậu: tỉnh Ehime có khí hậu rất ấm áp. Nhiệt độ vào mùa đông thấp nhất là khoảng 2 độ C (không có băng tuyết) và mùa hè nhiệt độ có khi lên đến 33 độ C. Với nền nhiệt cao và gần biển nên thời tiết ở Ehime thường có mưa nhiều vào mùa hè.
Tỉnh Ehime số bao nhiêu? Các tỉnh gần Ehime là tỉnh nào
Tỉnh Ehime số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Ehime số bao nhiêu, Ehime tỉnh số mấy, tỉnh Ehime số mấy hay các tỉnh gần Ehime là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Ehime là tỉnh có mã địa lý là số 38 nằm ở khu vực Shikoku của Nhật Bản. Ehime nằm gần các tỉnh là tỉnh Tokushima, Kagawa và Kochi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: