Tỉnh Chiba số bao nhiêu? Các tỉnh gần Chiba là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Chiba số bao nhiêu, Chiba tỉnh số mấy hay tỉnh Chiba số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Chiba là tỉnh số 12 thuộc khu vực Kanto. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Chiba hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Chiba là tỉnh nào.


Chiba tỉnh số mấy
Chiba tỉnh số mấy

Tỉnh Chiba số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Chiba là tỉnh có mã địa lý là số 12 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Chiba trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Chiba số bao nhiêu

Các tỉnh gần Chiba là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Chiba ở khu vực Kanto của Nhật Bản và được đánh số 12 nên các tỉnh gần Chiba nhất chính là tỉnh Ibaraki (số 8), tỉnh Tochigi (số 9), tỉnh Gunma (số 10), tỉnh Saitama (số 11), Tokyo (số 13) và tỉnh Kanagawa (số 14).

Tỉnh Chiba số bao nhiêu
Tỉnh Chiba số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Chiba

  • Diện tích: 5.156 km²
  • Dân số: khoảng 6,2 triệu dân
  • Linh vật: Chiba kun
  • Cơ cấu hành chính: 36 thành phố, 20 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Chiba, Inzai, Shiroi, Tomisato, Kamogawa, Choshi, Ichikawa, Funabashi, Noda, Yokaichiba, Narashino, Kashiwa, Katsura, Ichihara, Nagareyama, Yachiyo, Tateyama, Abiko, Kamagaya, Kisarazu, Matsudo, Kimitsu, Sawara, Mobara, Narita, Sakura, Togane, Futtsu, Urayasu, Yotsukaido, Sodegaura, Yachimata, Asahi.
  • Thủ phủ: thành phố Chiba
  • Khí hậu: Chiba có vị trí đa phần giáp biển nên khí hậu tương đối mát mẻ và mưa nhiều. Nền nhiệt ở Chiba tuy vẫn còn khá lạnh nhưng vào mùa hè có những thời điểm nhiệt độ lên đến hơn 30 độ C.
Tỉnh Chiba số bao nhiêu? Các tỉnh gần Chiba là tỉnh nào
Tỉnh Chiba số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Chiba số bao nhiêu, Chiba tỉnh số mấy, tỉnh Chiba số mấy hay các tỉnh gần Chiba là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Chiba là tỉnh có mã địa lý là số 12 nằm ở khu vực Kanto của Nhật Bản. Chiba nằm gần các tỉnh là tỉnh Ibaraki, Tochigi, Gunma, Saitama, Tokyo và Kanagawa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: