Tỉnh Aomori số bao nhiêu? Các tỉnh gần Aomori là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Aomori số bao nhiêu, Aomori tỉnh số mấy hay tỉnh Aomori số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Aomori là tỉnh số 2 thuộc khu vực Tohoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Aomori hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Aomori là tỉnh nào.


TỈnh Aomori số bao nhiêu
Aomori tỉnh số mấy

Tỉnh Aomori số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Aomori là tỉnh có mã địa lý là số 2 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Aomori trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Aomori số bao nhiêu

Các tỉnh gần Aomori là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Aomori ở khu vực Tohoku của Nhật Bản và được đánh số 2 nên các tỉnh gần Aomori nhất chính là tỉnh Akitatỉnh Iwate ở phía nam. Phía bắc có tỉnh Hokkaido là gần nhất.

Tỉnh Aomori số bao nhiêu? Các tỉnh gần Aomori là tỉnh nào
Tỉnh Aomori số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Aomori

  • Diện tích: 9.645 km2
  • Dân số: khoảng 1.308 triệu dân
  • Các thành phố (8 thành phố): Hachinohe, Kuroishi, Misawa, Mutsu, Towada, Tsugaru, Goshogawara, Aomori, Hirosaki.
  • Thủ phủ: Thành phố Aomori
  • Khí hậu: do vị trí của Aomori nằm ở cực bắc của vùng Tohoku nên khí hậu ở tỉnh rất mát mẻ (người Việt Nam sang sẽ thấy lạnh chứ không mát đâu). Có thể nói rằng khí hậu ở Aomori vào mùa hè thì cảm giác se se lạnh như mùa thu ở Việt Nam còn mùa đông thì tuyết trắng trời luôn nhé. Mùa đông có băng tuyết từ tháng 11 đến tháng 4 mới hết và tuyết phủ dày nhất vào tháng 1, tháng 2 và tháng 3.
  • Theo wiki thì tỉnh Aomori Japan có một số đặc trưng như dòng nhac truyền thống Tsugaru-jamisen, chim thiên nga nhỏ, cá bơn vỉ, hoa táo tây, cây hiba … đây có thể coi như những biểu tượng của tỉnh nhưng nếu các bạn không hiểu rõ về đặc thù văn hóa của tỉnh thì cũng rất khó để hiểu được tại sao đó lại là đặc trưng của tỉnh. Nếu các bạn có cơ hội đi du lịch ở đây các bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu hơn.
Tỉnh Aomori số bao nhiêu? Các tỉnh gần Aomori là tỉnh nào
Tỉnh Aomori số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Aomori số bao nhiêu, Aomori tỉnh số mấy hay các tỉnh gần Aomori là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Aomori là tỉnh số 2 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Aomori giáp với tỉnh Akita và tỉnh Iwate và phía bắc gần với tỉnh Hokkaido.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: