Tỉnh Akita số bao nhiêu? Các tỉnh gần Akita là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Akita số bao nhiêu, Akita tỉnh số mấy hay tỉnh Akita số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Akita là tỉnh số 5 thuộc khu vực Tohoku. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Akita hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Akita là tỉnh nào.


TỈnh Akita số bao nhiêu
Akita tỉnh số mấy

Tỉnh Akita số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Akita là tỉnh có mã địa lý là số 5 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Akita trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Akita số bao nhiêu

Các tỉnh gần Akita là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Akita ở khu vực Tohoku của Nhật Bản và được đánh số 5 nên các tỉnh gần Akita nhất chính là tỉnh Aomori (số 2), tỉnh Iwate (số 3), tỉnh Yamagata (số 6) và tỉnh Miyagi (số 4).

Tỉnh Akita số bao nhiêu
Tỉnh Akita số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Akita

  • Diện tích: 11.637 km2
  • Dân số: khoảng 1.023 triệu dân
  • Các thành phố (11 thành phố): Akita, Kazuno, Kitaakita, Oga, Yurihonjō, Yuzawa, Odate, Daisen, Katagami, Yokote, Noshiro.
  • Thủ phủ: thành phố Akita
  • Khí hậu: khí hậu ở Akita vẫn còn khá lạnh. Tuy nhiên có thể nói rằng Akita có lượng mưa khá nhiều và đều ở tất cả các tháng trong năm. Nhiệt độ thấp nhất vào các tháng đầu năm -2 độ C, còn nhiệt độ cao nhất là vào các tháng mùa hè 29 độ C. Một điểm chú ý là trong 3 tháng: tháng 12, tháng 1 và tháng 2 là ba tháng có lượng tuyết phủ khá dày nên các bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi bước vào các tháng này.
Tỉnh Akita số bao nhiêu? Các tỉnh gần Akita là tỉnh nào
Tỉnh Akita số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Akita số bao nhiêu, Akita tỉnh số mấy, tỉnh Akita số mấy hay các tỉnh gần Akita là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Akita là tỉnh có mã địa lý là số 5 nằm ở khu vực Tohoku của Nhật Bản. Akita nằm gần các tỉnh là Aomori, Miyagi, Iwate và Yamagata.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang